Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำราวิโอลี่พาสต้า

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300.0 กรัม
  • แป้งเซโมลิน่า 100.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 30.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 3.0 ฟอง
  • น้ำมันมะกอก 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น(เล็กน้อย)

ขั้นตอนการทำไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำ

ขั้นตอนการทำเขียวหวานครีมซอส

  • น้ำสะอาด 250.0 กรัม
  • กะทิ 150.0 กรัม
  • นมสด 100.0 กรัม
  • พริกแกงเขียวหวาน 60.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 40.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 25.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย

ขั้นตอนการทำโฟมไข่แดงไข่เค็ม

  • นมสด 200.0 กรัม
  • ผงไข่เค็ม 30.0 กรัม
  • ผง Lecite 5.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำมันใบโหระพา

  • น้ำมันสลัด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 3.3 ลิตร 100.0 กรัม
  • ใบโหระพา 50.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำราวิโอลี่พาสต้า

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำราวิโอลี่พาสต้าให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำ

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำเขียวหวานครีมซอส

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเขียวหวานครีมซอสให้พร้อม
  4. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยให้พร้อม
  5. ขั้นตอนการทำโฟมไข่แดงไข่เค็ม

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำโฟมไข่แดงไข่เค็มให้พร้อม
  6. ขั้นตอนการทำน้ำมันใบโหระพา

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำน้ำมันใบโหระพาให้พร้อม
  7. ขั้นตอนการทำมะเขือม่วงต้มสุก 50 กรัม

    • นำมะเขือม่วงต้มสุก และหั่นเต๋า
  8. ขั้นตอนการทำราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำ ซอสครีมเขียวหวาน

    • ทําราวิโอลี่พาสต้า โดยนําแป้งทั้งสองและเกลือป่นลงโถตีใส่ไข่ น้ำมัน มะกอก ตีด้วยความเร็วต่ำ ทยอยใส่น้ำเปล่าลงไปและเพิ่มความเร็วจน แป้งเข้ากันดี นําออกมานวดต่อให้เนียน พักไว้ 10 นาที 
    • ทำไส้ราวิโอลี่ โดยนำส่วนผสมทุกอย่างของไส้ราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำคนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปห่อกับแผ่นแป้งราวิโอลี่พาสต้าที่ทำไว้ รูปแบบตามชอบ
    • นําส่วนผสมโฟมไข่แดงไข่เค็มทุกอย่าง ตีให้เข้ากันจนเกิดฟอง หรือนําใส่กระบอก โฟมพร้อมนํามาใช้
    • นําส่วนผสมน้ำมันใบโหระพาทั้งหมด ปั่นให้ละเอียดแล้วกรอง
    • ละลายครีมซุปเบสกับน้ำสะอาด กะทิ และนมสด คนให้ละลาย พักไว้
    • ตั้งน้ำมันพืชให้พอร้อน น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดให้พอมีกลิ่นหอม
    • นําครีมซุปเบสที่เตรียมไว้เทผสมกับน้ำพริกแกงเขียวหวานที่ผัดไว้ เคี่ยวไฟอ่อนๆใส่ใบมะกรูดซอยฝอย

    • ปรุงรสด้วยซอสผัดน้ำมันหอยและน้ำตาลปีบ ชิมรส ปรับตามชอบ พักไว้

    • นําราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำที่ทําเสร็จแล้วลงต้มในน้ำเดือดให้สุก และตักขึ้นพักไว้

    • อุ่นซอสเขียวหวานให้พอร้อน ตักใส่จานเสิร์ฟวางตัวราวิโอลี่กุ้งแม่น้ำต้มสุก 4 ตัว มะเขือม่วงต้มสุกหั่นเต๋า หยดด้วยน้ำมันใบ โหระพาให้สวยงาม ตักหรือบีบโฟมไข่แดงไข่เค็มบนตัวราวิโอลี่ พร้อมทั้งคาเวียร์ให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ


          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม