Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง

ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

  • คอหมูย่าง 500.0 กรัม
  • เบสซอสหมัก ย่าง 60.0 กรัม
  • เบสซอสหมัก ย่าง 4.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 2.0 กรัม
  • นมข้นจืด 10.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำส่วนประกอบยำ

  • มะเขือเทศเชอร์รี่สีแดง หั่นแว่น 60.0 กรัม
  • มะเขือเทศเชอร์รี่สีเหลือง หั่นแว่น 60.0 กรัม
  • หอมแขก หั่นขวางเป็นวง 20.0 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่น สไลด์บาง ม้วน 60.0 กรัม
  • เซเลอรี่ สไลด์บาง 30.0 กรัม
  • กระเทียมโทนดอง 20.0 กรัม
  • น้ำยำ 120.0 กรัม

ขั้นตอนการทำกระเทียมดอง มาโย่

ขั้นตอนการทำแป้งปะการัง (Tuile)

  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง

    • ผสมเบสซอสหมักย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำซอสที่ได้ไปผสมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ กับซีอิ๊วดำและนมข้นจืด เพื่อทำซอสหมักคอหมู
  2. ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

    • หมักคอหมูกับผงปรุงรสซอสหมัก คลุกเคล้าให้เข้ากันดี เก็บพักไว้ในตู้เย็น
    • ย่างคอหมูให้สุกทั่วกันทั้งชิ้น หั่นชิ้นพอดีคำ
  3. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • ทำน้ำยำโดยการปั่นส่วนผสมลงใรโถปั่น จนเนื้อเนียนละเอียด ถ่ายใส่ภาชนะที่สะอาด (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
  4. ขั้นตอนการทำส่วนประกอบยำ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  5. ขั้นตอนการทำกระเทียมดอง มาโย่

    • ปั่นกระเทียมดองมาโยให้เนียนละเอียด ถ่ายใส่ขวดบีบ
  6. ขั้นตอนการทำแป้งปะการัง (Tuile)

    • ผสมส่วนผสมแป้งปะการัง และสีผสมอาหาร คนให้แป้งละลายดี ถ่ายใส่ขวดบีบ ตั้งกระทะเทฟล่อนใส่น้ำมันพอให้เคลือบกระทะ เขย่าส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆหยอดแป้งให้กระจายในกระทะ รอจนกระทั่งน้ำระเหยและแป้งเริ่มแห้งได้ที่ นำขึ้นยกพักให้สะเด็ดน้ำมัน      
    • จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม คอหมูย่างหั่น น้ำยำ กระเทียมดองมาโย่ ผักต่างๆ และแป้งปะการัง

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม