Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล

  • น้ำมันพืช 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับหยาบ 5.0 กรัม
  • ปลาหมึกแล่บั้ง 25.0 กรัม
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 2.0 ตัว
  • ซอสปรุงรส 2.0 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนชา
  • น้ำสต็อกเล็กน้อย
  • เส้นมาม่าลวกสุก 1.0 แพ็ค
  • กระชายซอย 10.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • หน่อไม้เส้น 10.0 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง 10.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อน 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 5.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด และพริกขี้หนูสับหยาบใส่ในกระทะ ผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม
    • นำกุ้ง และปลาหมึก ลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์  ซอสปรุงรส คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • เติมซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย และน้ำสต็อกเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน แล้วนำเส้นมาม่าลวกสุกลงผัด 
    • นำกระชายซอย ถั่วฝักยาวหั่นท่อน หน่อไม้เส้น ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง และใบกะเพรา ผัดพอผักสุก
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมโรยหน้าด้วยกะเพรากรอบ และกระชายซอยทอดกรอบ
      
       ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม