ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

  1. สำหรับตัวมาการอง

    1. ร่อนอัลมอนด์ป่น และ น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน นำไข่ขาว ส่วนที่ 1 ลงผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. เคี่ยวน้ำตาล กับน้ำสะอาด ในหม้อ วัดอุณหภูมิน้ำเชื่อมเมื่อถึงประมาณ  110 องศาเซลเซียส ในอ่างผสมให้เริ่มตีไข่ขาวส่วนที่ 2 ด้วยความเร็วสูงให้ขึ้นฟู และทยอยใส่ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ลงไปจนหมด จนขึ้นฟู (ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ช่วยให้โครงสร้างโฟมไข่ขาวไม่ยุบตัว)
    3. เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมสูงขึ้นถึง117 องศาเซลเซียส ค่อยๆ รินน้ำเชื่อมลงในไข่ขาวในขณะที่ตีไปด้วยจนหมด ตามด้วยสีผสมอาหาร เเละตีส่วนผสมต่อจนส่วนผสมเริ่มอุ่น
    4. เติมส่วนผสมข้อ 1.1. ลงผสมจนเข้ากัน คนต่อจนเริ่มเหลวขึ้น มีความเงา ความหนืดที่พอดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนแผ่นรองอบ หรือกระดาษซิลิโคน ให้มีความกว้างประมาณ 2 - 2.5 เซนติเมตร พักให้ส่วนผสมแห้ง ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
    5. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 15-18 นาที นำออกมาพักให้เย็น ก่อนแกะออกจากถาด
  2. สำหรับไส้ครีมชีสมะนาว

    1. ผสม ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และ ฟิลลิ่ง วานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ ให้เข้ากัน พักไว้
    2. เตรียมอ่างผสม ใส่ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ และ ครีมชีส ตีด้วยหัวตีใบพัด เมื่อเข้ากันดี เติมส่วนผสมข้อ 2.1. ลงผสม ตีให้เข้ากัน
  3. วิธีประกอบ

    1. จับคู่ตัวมาการองที่มีขนาดเท่าๆ กัน บีบไส้ครีมชีสมะนาวลงบนตัวมาการอง จากนั้นประกบด้วยตัวมาการองอีกชิ้นด้านบน กดเล็กน้อยให้แนบสนิทกันดี พักในตู้เย็นให้คงตัว ก่อนจำหน่าย
+