Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับตัวมาการอง

  • อัลมอนด์ป่น 150.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 150.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 30.0 มล
  • สีผสมอาหารตามใจชอบ 0.5 ช้อนชา
  • ไข่ขาว 2.0 ฟอง

สำหรับไส้ครีมชีสมะนาว

  1. สำหรับตัวมาการอง

    • ร่อนอัลมอนด์ป่น และ น้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน นำไข่ขาว ส่วนที่ 1 ลงผสมให้เข้ากัน พักไว้
    • เคี่ยวน้ำตาล กับน้ำสะอาด ในหม้อ วัดอุณหภูมิน้ำเชื่อมเมื่อถึงประมาณ  110 องศาเซลเซียส ในอ่างผสมให้เริ่มตีไข่ขาวส่วนที่ 2 ด้วยความเร็วสูงให้ขึ้นฟู และทยอยใส่ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ลงไปจนหมด จนขึ้นฟู (ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ช่วยให้โครงสร้างโฟมไข่ขาวไม่ยุบตัว)
    • เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมสูงขึ้นถึง117 องศาเซลเซียส ค่อยๆ รินน้ำเชื่อมลงในไข่ขาวในขณะที่ตีไปด้วยจนหมด ตามด้วยสีผสมอาหาร เเละตีส่วนผสมต่อจนส่วนผสมเริ่มอุ่น
    • เติมส่วนผสมข้อแรกลงผสมจนเข้ากัน คนต่อจนเริ่มเหลวขึ้น มีความเงา ความหนืดที่พอดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนแผ่นรองอบ หรือกระดาษซิลิโคน ให้มีความกว้างประมาณ 2 - 2.5 เซนติเมตร พักให้ส่วนผสมแห้ง ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
    • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส 15-18 นาที นำออกมาพักให้เย็น ก่อนแกะออกจากถาด
  2. สำหรับไส้ครีมชีสมะนาว

  3. วิธีประกอบ

    • จับคู่ตัวมาการองที่มีขนาดเท่าๆ กัน บีบไส้ครีมชีสมะนาวลงบนตัวมาการอง จากนั้นประกบด้วยตัวมาการองอีกชิ้นด้านบน กดเล็กน้อยให้แนบสนิทกันดี พักในตู้เย็นให้คงตัว ก่อนจำหน่าย

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม