Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำไส้พิซซ่ากุ้ง

ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า

  1. ขั้นตอนการทำไส้พิซซ่ากุ้ง

  2. ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า

    • ผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์  ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงในอ่างผสม
    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และนมสด เข้าด้วยกัน เทลงในอ่างผสม ตามข้อที่แล้ว
    • นวดให้พอเข้ากัน เติม เนย ลงไป นวดต่อจนแป้งเนียนดี (เช็คโดยการคลึงฟิล์ม)
    • พักแป้ง 30 นาที
    • ตัดแป้งเป็นก้อนก้อนละ40 กรัม คลึงรีดแป้ง ให้ได้ทรงกลม จากนั้นใส่ไส้ ดังนี้ ใส่ไส้พิซซ่ากุ้งที่ผสมไว้แล้ว 25 กรัม มอสเซอเรลล่าชีส 10 กรัม จากนั้นห่อแป้ง โดยจับขอบแป้งรวบขึ้นมาไว้ตรงกลาง บีบตะเข็บให้ปิดสนิท วางด้านตะเข็บลงด้านล่าง พักแป้งให้ขึ้นอีกครั้ง 40-50 นาที 
    • ตั้งน้ำมัน เตรียมไว้สำหรับทอดพิซซ่า อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เปิดไฟปานกลาง ทอดจนกระทั่งสุก 
    • ตักพิซซ่าทอด พักบนตะแกรง หรือกระดาษซับน้ำมัน    
    • จัดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ พิซซ่าทอดไส้กุ้ง     
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนทำพิซซ่าทอดไส้กุ้งต่อ 218.92 บาท
          
          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม