Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำแป้งชั้นนอก

  • แป้งอเนกประสงค์ 370.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 150.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 85.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 15.0 กรัม
  • เกลือ 1.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแป้งชั้นใน

  • แป้งอเนกประสงค์ 200.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 70.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้พิซซ่าปูอัดไข่เค็ม

  1. ขั้นตอนการทำแป้งชั้นนอก

    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำสะอาดเข้าด้วยกัน เทลงในแป้ง ผสมพอเข้ากัน จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันพืชลงในส่วนผสมของแป้งนวดจนแป้งเนียนไม่ติดมือ พักไว้ประมาณ 15 นาที      
  2. ขั้นตอนการทำแป้งชั้นใน

    • นำแป้งมาผสมกับน้ำมันพืชให้เข้ากันแล้วแบ่งเป็นชิ้นขนาดเท่ากัน 10 ชิ้นนำแป้งนอก ข้อ1 มาตัดแบ่งเป็นชิ้นใหมัขนาดเท่ากัน 10 ชิ้น   
  3. ขั้นตอนการทำไส้พิซซ่าปูอัดไข่เค็ม

  4. ขั้นตอนการทำพัฟพิซซ่าปูอัด

    • แผ่แป้งชั้นนอก 1 ชิ้นให้แบนออกใส่แป้งชั้นใน 1 ชิ้น ห่อให้มิด ทำจนครบทุกลูก จากนั้นพักแป้ง 30 นาที 
    • ทำไส้พิซซ่าปูอัดมายองเนส โดยผสมทุกอย่างให้เข้ากัน   
    • นำแป้ง1ลูก ใช้ไม้คลึงแป้งตามยาว ความหนาของแป้งประมาณ 1/8 นิ้ว ม้วนเป็นแท่ง คลึงแป้งตามยาวอีกครั้งให้หนาเท่าเดิม แล้วม้วนเป็นท่อนกลม
    • ใช้มีดตัดแป้งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆกัน หันด้านหน้าตัดขึ้น จากนั้นคลึงเป็นแผ่นวงรี ตักไส้พิซซ่าปูอัดไข่เค็มใส่ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ(ประมาณ 30-35 กรัม) 
    • พับครึ่งเข้าหากัน กดริมให้ติดกัน ใช้นิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือ กดริมขอบแป้ง ให้รอบ ตั้งน้ำมันใส่กระทะพอร้อน ไฟอ่อน
    • นำลงทอดในน้ำมันจนกระทั่งสุก เหลืองทอง ตักขึ้นพักให้เสด็จน้ำมัน เสร็จเรียบร้อยก็จะได้พัฟพิซซ่าปูอัด   
         
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรพัฟพิซซ่าปูอัดทำได้ 20 ชิ้น ต้นทุนต่อสูตร 141.181 บาท  
    • ต้นทุนต่อชิ้น 7.1  บาท
       
          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม