Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • แม่ซอสมะขาม 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 40.0 กรัม
  • พริกแห้งทอดกรอบ 5.0 กรัม
  • หอมเจียวทอด 5.0 กรัม
  • กระเทียมเจียว 5.0 กรัม
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • แป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 500 ก 50.0 กรัม
  • ปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบ 1.0 ชิ้น

แม่ซอสมะขาม

  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 150.0 กรัม
  • ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 1 กิโลกรัม 250.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 350.0 กรัม
  1. วิธีการเตรียม

    • นำปูนิ่มล้างทำความสะอาด ตัดให้ได้ 4-6 ชิ้น ตามขนาดของตัวปู และนำชุบแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ลงทอด ให้เหลืองกรอบ
    • นำปูนิ่มที่ทอดกรอบเสร็จแล้วลงจาน ตักราดด้วยแม่ซอสมะขามให้ทั่ว จากนั้นโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ หอมเจียว กระเทียมเจียวและพริกแห้งทอดกรอบ ตกแต่งด้วยใบผักชีเด็ดใบ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสมะขาม

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน