Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม

  • ซีอิ้วขาว 150.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 350.0 กรัม
  • ปลาหิมะ (เจ) หั่นชิ้นใหญ่ 3.0 กรัม
  • แป้งมันละลายน้ำ (สำหรับคลุกปลาก่อนทอด) 25.0 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับผัดโหงวก๊วย) 10.0 กรัม
  • เม็ดแปะก๊วยต้มสุก 30.0 กรัม
  • แห้วปอกเปลือกต้มสุก หรือแห้วกระป่อง (หั่นสี่ส่วน) 30.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม
  • พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ารวมกัน 30.0 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทอด 30.0 กรัม
  • เม็ดเกาลัด (คั่วปอกเปลือก หั่นครึ่ง) 30.0 กรัม
  • ผักคะน้า (ซอยฝอย ทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง) 50.0 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
  1. ขั้นตอนการทำปลาหิมะเจราดโหงวก๊วยผัดซอสมะขาม

    • ทำแม่ซอสมะขามโดยนำซีอิ๊วขาว ซอสมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บใส่ลงในหม้อซอส นำขึ้นตั้งไฟคนให้น้ำตาลละลายจนหมด และซอสเดือดสัก 1-2 นาที เป็นอันเสร็จ จัดเก็บแช่เย็น
    • ทอดปลาหิมะเจโดยนำชิ้นปลาเจไปล้างน้ำให้สะอาด และนำไปซับน้ำให้แห้ง ค่อยนำไปคลุกแป้งมันบางๆ แค่พอติดผิวนอกบางๆ จากนั้นจึงนำไปทอดในน้ำมันด้วยไฟปานกลางทอดให้สีของชิ้นปลาสวยเป็นสีน้ำตาลทอง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ทำผัดโหงวก๊วยซอสมะขามโดยตั้งกระทะผัด ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยแปะก๊วย ให้พอร้อนสะดุ้งน้ำมัน ใส่แม่ซอสมะขามที่เตรียมไว้ ผัดให้ซอสเดือด จากนั้นใส่เครื่องทั้งหมดตามลงไป ผัดเคล้าให้ซอสเคลือบ และเดือดอีกครั้ง ถ้าซอสแห้งไปให้เติมน้ำสะอาดได้
    • จัดลงจานเสิร์ฟ โดยรองจานเสิร์ฟด้วยใบคะน้าฝอยทอดกรอบ วางชิ้นปลาที่ทอดแล้วลงไป ตักผัดโหงวก๊วยซอสมะขามราดลงบนชิ้นปลา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

    ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม