Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำบะหมี่ผัดพริกไทยดำ

  • น้ำมันพืช 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • ปลาหมึกแล่บั้ง 25.0 กรัม
  • เส้นบะหมี่ลวกสุก 1.0 แพ็ค
  • ซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4300 มล 2.0 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนชา
  • พริกไทยตำบุบหยาบ 1.0 ช้อนชา
  • พริกหวานเขียวหั่น 15.0 กรัม
  • พริกหวานแดงหั่น 15.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่หั่น 10.0 กรัม
  • แครอทหั่นแว่น 12.0 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง 10.0 กรัม
  • ถั่วงอก 20.0 กรัม
  • ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า 5.0 กรัม
  • ไข่ไก่
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง
  • ไข่ไก่ 1.0 dg
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 2.0 ตัว
  1. ขั้นตอนการทำบะหมี่ผัดพริกไทยดำ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด กุ้ง และปลาหมึก ผัดพอสุก และตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ผัดจนไข่เริ่มสุกเล็กน้อย
    • นำเส้นบะหมี่ลวกสุกลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ ซอสปรุงรส ตราคนอร์ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ น้ำตาลทราย และพริกไทยตำบุบหยาบ ผัดให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • จากนั้นนำพริกหวานเขียวหั่น พริกหวานแดงหั่น หอมหัวใหญ่ แครอทหั่นแว่น ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง และถั่วงอก ผัดพอผักสุก
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม