Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำพริกกะปิ

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำพริกกะปิ

    • ทำให้กะปิมีความหอม ด้วยการห่อใบตองหรืออะลูมิเนียมฟอยล์ แล้วนำไปย่างจนกะปิเริ่มเปลี่ยนสีและมีกลิ่นหอม
    • โขลกพริกขี้หนูสวนและกระเทียมให้ละเอียด ใส่น้ำตาลปี๊บและกะปิที่ย่างไว้ลงไปโขลกให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตามด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์โดยผสมน้ำในสัดส่วน 1:3
    • โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสวนและมะเขือพวงบุบพอแตก เป็นอันเสร็จพร้อมตักเสิร์ฟน้ำพริกกะปิคู่กับเครื่องเคียง
  2. เคล็ดลับการทำน้ำพริกกะปิ

    • เครื่องเคียงเสิร์ฟคู่น้ำพริกกะปิ ได้แก่ ไข่เจียวชะอม ปลาทูทอด 1-2 ตัว มะเขือยาวชุบไข่ทอด ผักสด เช่น มะเขือพวง มะเขือไข่เต่า ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว แตงกวา ถั่วพู ขมิ้นขาว ใบบัวบก ผักบุ้งไทย มะระขี้นก ผักลวก เช่น กะหล่ำปลี ฟักทอง กระเจี๊ยบ หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อน ดอกแค ดอกโสน ดอกกะหล่ำ บรอกโคลี แครอท
    • การทำให้กะปิมีความหอม สามารถคั่วกะปิด้วยไฟอ่อน ๆ ในกระทะเทฟลอนแทนการย่างกะปิได้
    • หากไข่เจียวชะอมและผักเครื่องเคียงเหลือ สามารถนำไปทำแกงส้มต่อได้
    • ลวกผักในน้ำที่ผสมเกลือ จะช่วยให้ผักมีสีสวยสด และเกลือยังช่วยดึงรสชาติของผักออกมาอีกด้วย โดยใช้อัตราส่วน น้ำ 1 ลิตร ต่อเกลือ 10 กรัม
    • หลังลวกผักสุกแล้ว ควรนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด เพื่อหยุดความร้อน จะทำให้ได้ผักที่มีความสุกพอดีและสีไม่คล้ำ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร