Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

แป้งทาร์ต

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 60.0 กรัม
  • เกลือป่น 2.0 กรัม
  • เนยจืด 150.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 20.0 กรัม
  • กลิ่นวนิลา 10.0 กรัม
  • ไข่แดง 2.0 ฟอง

ครีมชีสลาวา

  • ครีมชีส 225.0 กรัม
  • มอซซาเรลลาชีส 50.0 กรัม
  • วิปปิงครีม 150.0 กรัม
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 75.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 400 ก 12.0 กรัม
  • สีผสมอาหาร 0.5 กรัม
  1. แป้งทาร์ต

    • ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง และเกลือ เข้าด้วยกัน ในโถผสม
    • ใส่เนยจืดแช่เย็นลงไป ตีผสมจนเป็นเม็ดร่วนๆ ค่อยๆใส่ไข่แดง น้ำเย็น และกลิ่นวนิลา  ตีพอส่วนผสมเข้ากัน (ไม่ต้องตีนานจนเนียน)
    • นำส่วนแป้งทาร์ตไปแช่เย็น อย่างน้อย ครึ่งชม. จากนั้นนำแป้งทาร์ตมากรุลงพิมพ์ ที่เตรียมไว้ ใช้ส้อมจิ้ม แล้วจึงนำเข้าอบ
    • เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที
  2. ครีมชีสลาวา

    • นำครีมชีส มอสซาเรร่าชีส วิปปิ้งครีม โยเกิร์ต และเนยจืด ตั้งไฟอ่อน จนส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากัน
    • ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ และกลิ่นวนิลา คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน     
    • พักในตู้เย็น 1-2 ชม.
  3. การประกอบทาร์ตบลูเบอร์รี่ลาวา

    • บีบฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไปในแป้งทาร์ตที่อบแล้ว ประมาณ 1/4 ของแป้งทาร์ต จากนั้นบีบทับตามด้วยครีมชีสลาวา จนเต็ม เสมอขอบแป้งทาร์ต นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซสเซียส ประมาณ 7-10 นาที