Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ซุปใสไก่

  • ปีกไก่บน ล้างสะอาด 350.0 กรัม
  • รากผักชี ล้างสะอาด บุบพอแตก 2.0 กรัม
  • กระเทียมสดบุบ 10.0 กรัม
  • มันฝรั่ง ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ 90.0 กรัม
  • แครอท ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ 90.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ 70.0 กรัม
  • มะเขือเทศ หั่นพอดีคำ 85.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 0.5 กรัม
  • น้ำสะอาด 1.5 ลิตร
  • ซอสปรุงรส 10.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
  1. ซุปใสไก่

    • ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นนำปีกไก่ที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วใส่ลงไป แล้วลดไฟลงให้เหลือไฟปานกลาง หมั่นช้อนฟองออก
    • ใส่กระเทียมบุบ รากผักชีบุบ แครอทหั่นชิ้น และมันฝรั่งหั่นชิ้นพอคำลงไป
    • เมื่อแครอทและมันฝรั่งเริ่มสุก ใส่หอมหัวใหญ่
    • ปรุงรสชาติด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ซอสปรุงรส และพริกไทยป่นเล็กน้อย ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ
    • เมื่อไก่และมันฝรั่งสุกดีแล้ว ใส่มะเขือเทศผ่าซีก โรยหน้าด้วยขึ้นช่าย จัดซุปไก่มันฝรั่งเสิร์ฟในภาชนะ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม