Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซุปข้าวโพดเนื้อปู

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซุปข้าวโพดเนื้อปู

    • ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
    • จากนั้นเติมเมล็ดข้าวโพดหวาน เนื้อปูแกะนึ่งสุกและเหล้าจีนเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ทิ้งไว้ให้เดือด
    • ละลายแป้งมันฮ่องกงกับน้ำสะอาดในอัตราส่วนที่เท่ากันแล้วคนให้เข้ากัน ค่อยๆ เติมลงในซุปที่เดือด จนได้ระดับความข้นที่ต้องการ
    • จากนั้นค่อยๆ ใส่ไข่ขาวผ่านกระชอน ปล่อยให้ไข่ขาวไหลลงมาเป็นสาย ใช้ตะกร้อตีให้เป็นเส้น จนกระทั่งซุปข้นพอดีและสุกโดยทั่ว
    • ตักซุปข้าวโพดเนื้อปูใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยด้วยพริกไทยป่น ผักชีสับ พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร