Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ซุปข้นข้าวโพดเนื้อปู

  • น้ำสะอาด 1.0 ลิตร
  • ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ 1 กก 8.0 ช้อนชา
  • เนื้อปูแกะ นึ่งสุก 80.0 กรัม
  • ข้าวโพดหวาน 200.0 กรัม
  • ไข่ขาว 2.0 ฟอง
  • เหล้าจีน 1.0 ช้อนชา
  • แป้งมันฮ่องกง 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีสับ
  • พริกไทยป่น
  1. ซุปข้นข้าวโพดเนื้อปู

    • ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ ลงไป คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นเติมเมล็ดข้าวโพดหวาน เนื้อปูแกะและเหล้าจีนเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม
    • ละลายแป้งมันฮ่องกงกับน้ำสะอาดในอัตราส่วนที่เท่ากันแล้วคนให้เข้ากัน ค่อยๆ เติมลงในซุปที่เดือด จนได้ระดับความข้นที่ต้องการ จากนั้นค่อยๆ ใส่ไข่ขาวตีให้เป็นเส้น
    • ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยด้วยพริกไทยป่น ผักชีสับ พร้อมจัดเสิร์ฟ