Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำคุกกี้เนยถั่ว

  • แป้งโฮลวีท 120.0 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา 0.8 ช้อนชา
  • อบเชยป่น 1.3 ช้อนชา
  • เกลือป่น 0.5 ช้อนชา
  • ข้าวโอ๊ตแผ่น 115.0 กรัม
  • เมล็ดแฟลกซ์ 20.0 กรัม
  • ถั่วอัลมอนด์ สับหยาบ 100.0 กรัม
  • น้ำมันมะพร้าว 95.0 กรัม
  • เนยถั่ว 110.0 กรัม
  • น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 80.0 กรัม
  • นมอัลมอนด์ 80.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำคุกกี้เนยถั่ว

    • นำแป้งโฮลวีต ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เบกกิ้งโซดา อบเชยและเกลือป่นมาร่อนเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ข้าวโอ๊ตแผ่น เมล็ดแฟลกซ์ และอัลมอนด์สับลงไป คนให้เข้ากัน พักแยกไว้เป็นส่วนผสมแห้ง
    • ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปในถ้วยส่วนผสม ตามด้วยเนยถั่ว ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ใส่น้ำตาลอ้อยแล้วตีต่อให้เข้ากันโดยต้องตีน้ำตาลให้ละลายทั่วๆ เพราะหากละลายน้ำตาลไม่ดีจะทำให้หน้าคุกกี้มีรอยแตกตอนอบ จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้งที่แยกไว้ แล้วคนให้เข้ากัน
    • เพิ่มนมอัลมอนด์โดยค่อยๆ เทนมทีละนิดเพื่อความง่ายในการคนส่วนผสม จากนั้นใช้พายค่อยๆ ตะล่อมให้เนื้อแป้งเข้ากับนมอัลมอนด์จนเนื้อเกาะตัวกันดี
    • อุ่นเตาอบเตรียมไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส
    • รองถาดคุกกี้ด้วยกระดาษไข หรือใช้แผ่นซิลิโคนรองอบ
    • ปั้นเนื้อคุกกี้เรียงลงบนถาดโดยเว้นระยะห่างต่อชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว กดคุกกี้ให้แบนลงไปเล็กน้อย หากมีที่ตักไอศกรีม สามารถนำมาใช้แทนการปั้นเนื้อคุกกี้ได้เพื่อความประหยัดเวลา หากตักได้น้ำหนักประมาณ 30 กรัมต่อชิ้น จะอบได้ประมาณ 24 ชิ้น
    • นำเข้าอบนาน 16 นาที เมื่อเสร็จแล้วให้พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิทแล้วค่อยเเซะออก
    • รับประทานได้ทันที หรือเก็บใส่กล่องปิดให้สนิทเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาได้นาน 1 สัปดาห์
  2. เคล็ดลับการทำคุกกี้เนยถั่ว

    • หากต้องการเพิ่มความเป็นธรรมชาติ สามารถใส่อัลมอนด์ชิ้นใหญ่ลงไปก่อนอบได้ นอกจากได้รสชาติใหม่ๆ ยังสามารถนำไปเพิ่มเป็นเมนูใหม่ ขยายฐานให้ทั้งลูกค้าที่ชื่นชอบการทานคุกกี้ และเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพได้อีกด้วย
     
          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม