Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีทำอาหาร

  • Knorr Batter Mix for shrimp
  • แป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 500 ก 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแกงเผ็ด 25.0 กรัม
  • Stock
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนชา
  • พริกไทยอ่อน 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • กระชายซอย 10.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูดฉีก 2.0 ใบ
  • Bergamot leaf, minced
  • Parsley, for garnish
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 4.0 ตัว
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 0.3 ช้อนชา
  1. วิธีทำอาหาร

    • นำกุ้งมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ โดยทำแบบแห้ง จากนั้นนำกุ้งไปคลุกกับแป้งทอดกรอบที่ละลายน้ำแล้ว ทอดจนกระทั่งกุ้งมีสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟให้ร้อน นำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม เติมน้ำสต็อกและปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ และน้ำตาลทรายขาว ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • นำพริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง กระชายซอย ถั่วฝักยาวหั่นท่อน และใบมะกรูดฉีก ผัดพอผักสุก
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย และกุ้งทอดกรอบที่ทอดเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยและยอดผักชี