Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

กุ้งผัดพริกกระเทียม

  • กุ้งแชบ๊วย ผ่าครึ่งทั้งเปลือก ลอกเส้นดำออก 500.0 กรัม
  • แป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 500 ก 500.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 1.0 ลิตร
  • กระเทียมสับละเอียด 20.0 กรัม
  • รากผักชี สับละเอียด 4.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง สับละเอียด 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง สับละเอียด 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเหลือง สับละเอียด 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียว สับละเอียด 20.0 กรัม
  • กระเทียมโทนดอง สับละเอียด 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ 1 กก 8.0 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 20.0 กรัม
  • น้ำสต็อก 180.0 มล
  • กระเทียมเจียว 10.0 กรัม
  • ผักชี เด็ดใบ
  1. กุ้งผัดพริกกระเทียม

    • คลุกกุ้งกับ แป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ และเคาะออกเบาๆ แล้วนำไปฉ่าในน้ำมันพอให้สุก ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งกระทะผัดกระเทียมสับ รากผักชีสับ พริกจินดาแดงสับ พริกชี้ฟ้าสับทั้ง 3 สี และกระเทียมโทนดองให้มีกลิ่นหอม
    • ใส่น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ เคี่ยวพองวดใส่กุ้งที่พักไว้ คลุกให้เข้ากัน ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ
    • นำจัดใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงาม โรยด้วยกระเทียมเจียว และผักชีเด็ดใบ