Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผงปรุงรสแบบผัดคั่ว

ขั้นตอนการทำกุ้งปูผัดพริกขี้หนูสด

  • น้ำมันพืช 60.0 กรัม
  • กระเทียมไทยติดเปลือก (ปอกเปลือกนอกออกเล็กน้อย) 50.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน เด็ดก้าน 50.0 กรัม
  • เนื้อปู 200.0 กรัม
  • กุ้งขาวปอกเปลือก ผ่าหลัง 360.0 กรัม
  • ผงปรุงรสแบบผัดคั่ว 8.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 60.0 กรัม
  • น้ำปลา 12.0 กรัม
  • ข้าวสวย 600.0 กรัม
  • แตงร้าน ปอกเปลือก หั่นสไลซ์ 80.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไข่ยู่ยี่

  • น้ำมันพืช 40.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 8.0 ฟอง
  • ผงปรุงรสแบบผัดคั่ว 8.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส 8.0 กรัม

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผงปรุงรสแบบผัดคั่ว

    • นำชามผสมมาใส่ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไปตามด้วยน้ำตาลทรายชนิดละเอียดและพริกไทยขาวตำพอละเอียดลงไป เคล้าให้เข้ากัน
    • จัดเก็บใส่ภาชนะปิดสนิท ทำไว้ใช้ให้พอวันต่อวันหรือทำเก็บไว้ใช้ล่วงหน้าใน 1 สัปดาห์ โดยการตักแบ่งออกมาใช้ในแต่ละวัน
  2. ขั้นตอนการทำกุ้งปูผัดพริกขี้หนูสด

    • นำเนื้อปูก้อนมาคลายความเย็น จากนั้นนำไปใส่ภาชนะนึ่งพร้อมกับใส่ขิงแก่ฝาน และขึ้นฉ่ายลงไปในเนื้อปูนั้นด้วยเพื่อดับคาว
    • อุ่นเนื้อปูให้ร้อนอีกครั้งก่อนนำมาผัด
    • ปอกกุ้ง ล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง จากนั้นนำกุ้งไปทอดฉ่ากับน้ำมันร้อนแค่พอสุก ตักขึ้นพักไว้
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียม และพริกขี้หนูตำลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม
    • จากนั้นใส่ปูที่นึ่งแล้วและกุ้งที่ฉ่าน้ำมันไว้แล้วลงไป ผัดให้เข้ากับพริกกระเทียมอย่างเบามือ
    • ใส่ผงปรุงรสแบบผัดคั่วที่เตรียมไว้ลงไปให้ทั่ว หากแห้งไปให้ใส่น้ำสะอาด
    • ปรุงรสต่อด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์และใส่น้ำปลาลงที่ขอบกระทะด้านในเพื่อให้น้ำปลาหอมขึ้น เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานราดข้างข้าวสวยพร้อมแตงร้าน
  3. ขั้นตอนการทำไข่ยู่ยี่

    • ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ตอกไข่ใส่ลงไปและรีบคนให้ไข่แตกตัวพอประมาณ
    • หรี่ไฟลง โรยผงปรุงรสแบบผัดคั่วลงไป
    • ใส่ซอสปรุงรส เร่งไฟ ผัดเคล้าให้ไข่แตกตัว แค่สุก 70-80% เป็นอันเสร็จ
    • ตักราดลงในจานข้าว เสิร์ฟไข่ยู่ยี่พร้อมกับกุ้งปูผัดพริกขี้หนูสด

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร