Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำส่วนผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องผัดกระเพรา

  • เนื้อวัวบดดรายเอจ 30 วัน 200.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 5.0 กรัม
  • พริกจินดาแห้ง ตำหรับปั่นพอแหลก 2.0 กรัม
  • กระเทียมไทยติดเปลือก (ปอกเปลือกนอกออกเล็กน้อย) 10.0 กรัม
  • ข่าสดหั่นสไลซ์ 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 5.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 10.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา 25.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 30.0 กรัม
  • ซีอิ้วดําหวานสำหรับแต่งสี 2.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 25.0 กรัม
  • ใบมะกรูดฉีกเอาแต่ใบ 2.0 กรัม
  • ใบกะเพราใบแดง กะเพราขาวใบเล็ก และใบใหญ่ สำหรับผัด 20.0 กรัม
  • ใบกะเพราใบใหญ่ทอดกรอบ 5.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำส่วนผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

  2. ขั้นตอนการทำส่วนผสมของเครื่องผัดกระเพรา

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  3. ขั้นตอนการทำกะเพราคั่วสมุนไพร

    • เริ่มจากการผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา โดยนำส่วนผสมทั้งหมดของแม่ซอสนั้น ใส่รวมกันในชามผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันจนหมด จะได้แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สามารถนำไปใช้ผัด หมัก ต้ม ในแบบอาหารไทย
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยเครื่องพริก กระเทียม ข่า ตะไคร้ที่ตำไว้ไว้แล้วลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อบดสับลงไปผัดให้เข้ากัน 
    • ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา ที่ผสมไว้แล้วลงไป ผัดต่อให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำ ผัดจนเนื้อหมูสุก ซอสงวด คั่วต่อให้แห้ง ใส่ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวย และไข่ดาว ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม