Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำกราโนล่าทาร์ตมังคุด

  • ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูป 115.0 กรัม
  • ถั่ววอลนัทสับละเอียด 75.0 กรัม
  • เมล็ดงา 15.0 กรัม
  • น้ำมันมะพร้าว 75.0 กรัม
  • น้ำผึ้ง 75.0 กรัม
  • วานิลลาสกัด 1.0 ช้อนชา
  • อบเชยป่น 0.5 ช้อนชา
  • มาสคาโปนชีส 200.0 กรัม
  • มังคุดสำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำกราโนล่าทาร์ตมังคุด

    • เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส
    • ผสมข้าวโอ๊ตสำเร็จรูป วอลนัทสับละเอียด เมล็ดงา น้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง วานิลลาสกัด และผงอบเชย ลงในชามและผสมให้เข้ากัน
    • กดส่วนผสมประมาณ 3 ช้อนโต๊ะลงในถาดทาร์ตที่ทาน้ำมัน ใช้หลังช้อนทาน้ำมันช่วยกดให้ทั่วจนถึงด้านข้าง
    • นำเข้าอบประมาณ 15 - 17 นาทีหรือจนเป็นสีทอง
    • ใช้มีดเล็กค่อยๆ แซะเปลือกด้านข้างออก หรือพลิกให้ออกมา ต้องจับไว้ ระมัดระวังไม่ให้แตก
    • ตีผสมมาสคาโปนชีสกับฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกันโดยไม่ต้องผ่านความร้อน
    • ใส่มาสคาโปนชีสกับฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ที่ผสมกันดีแล้ว 3 - 4 ช้อนโต๊ะลงในทาร์ตแต่ละชิ้นแล้วเกลี่ยให้หน้าเรียบ
    • ตกแต่งมังคุดด้านบน พร้อมเสิร์ฟกราโนล่าทาร์ตมังคุด
  2. เคล็ดลับการทำกราโนล่าทาร์ตมังคุด

    • ควรนำกลีบมังคุดที่แกะแล้วไปแช่น้ำเกลือเพื่อป้องกันการออกซิเดชันที่จะทำให้มังคุดมีสีคล้ำได้ และยังทำให้มังคุดมีรสชาติดีขึ้นอีกด้วย
    • สำหรับฟิลลิ่ง แนะนำให้ใช้ฟิลลิ่ง คัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ เพราะให้รสหวานอร่อยเข้มข้น เนื้อทรงตัว และเป็นรูปเป็นร่างพร้อมใส่ในทาร์ตได้ง่าย
    • ก่อนเสิร์ฟ สามารถนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้เนื้อเซ็ตตัว สำหรับใครที่ชอบทานแบบเย็นๆ

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม