![การจัดการครัว](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/food-cost-control/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1650958224602.jpg)
1. การจัดการครัว
ความสำคัญของกระบวนการและขั้นตอนในครัว เหตุใดการจัดซื้อ การควบคุมสต็อก และความปลอดภัยด้านอาหารจึงมีความสำคัญต่อความสำเร็จของครัวและมีบทบาทในการจัดการต้นทุนและของเสีย
![การจัดการวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/food-cost-control/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1650958250194.jpg)
2. การจัดการวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ
การออกแบบเมนูอัจฉริยะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มผลกำไรสูงสุดวิธีหนึ่ง แต่ประโยชน์ของเมนูอัจฉริยะนั้นมีมากกว่าแค่ส่วนต่างกำไร เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของการจัดการส่วนผสมอย่างมีประสิทธิภาพโดยดูวิดีโอนี้
![การใช้วัตถุดิบอย่างคุ้มค่า](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/food-cost-control/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_1147251293/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1650958272083.jpg)
3. การใช้วัตถุดิบอย่างคุ้มค่า
เมื่อออกแบบเมนูแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อใช้วัตถุดิบแต่ละอย่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด ยิ่งมีขยะอาหารในครัวน้อยลงเท่าไร ต้นทุนก็จะยิ่งคุ้มค่ามากขึ้นเท่านั้น เราจะสอนวิธีการในวิดีโอนี้
![ความสำคัญของการรับและจัดเก็บอาหาร](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/food-cost-control/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_731147904/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1650958293518.jpg)
4. ความสำคัญของการรับและจัดเก็บอาหาร
วิดีโอนี้อธิบายความสำคัญของขั้นตอนที่จำเป็นในการจัดการการรับและการจัดเก็บอาหาร โดยใช้คำแนะนำด้านความปลอดภัยของอาหารเพื่อป้องกันการเน่าเสีย และสอนสาเหตุที่เราควรใช้ระบบไฟโฟ (FIFO)
![การรับของ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/food-cost-control/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_586645611/columnctrl_parsys_1/video_copy/image.img.jpg/1650958311677.jpg)
5. การรับของ
วิดีโอนี้อธิบายวิธีจัดการผู้ผลิตวัตถุดิบ วิธีระบุความเสี่ยงของผลิตภัณฑ์เมื่อส่งมอบ และวิธีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ผลิตวัตถุดิบปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ตกลงกันไว้
![ระบบไฟโฟ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/food-cost-control/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_435128072/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1650958339551.jpg)
6. การจัดเก็บ ความปลอดภัยด้านอาหารและระบบไฟโฟ (FIFO)
เรียนรู้วิธีจัดเก็บอาหารอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันการปนเปื้อนและการเน่าเสีย วิดีโอนี้อธิบายระบบไฟโฟ (FIFO) ในการนำผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ที่สุดไปไว้ด้านหลังของเก่า ถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามระบบนี้ คุณอาจใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่เพิ่งมาถึง โดยมองข้ามสต็อกของเมื่อวานที่เน่าเสีย