Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • แป้งเครปกึ่งสำเร็จรูป 200.0 กรัม
  • น้ำใบเตยคั้น 250.0 มิลลิลิตร
  • นมจืด 100.0 มิลลิลิตร
  • เนยจืด แบบละลาย 80.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • สีผสมอาหารสีเขียว 3.0 กรัม

ขั้นตอนการทำกะเพราเห็ดออรินจิ

ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าหน้ากะเพราเห็ดออรินจิ


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเครปพิซซ่าหน้ากะเพราเห็ดออรินจิกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • นำแป้งเครปสำเร็จรูปที่เตรียมไว้เทใส่ลงไปในชามผสมแป้ง ตอกไข่ไก่ ใส่ตามลงไป
    • เทน้ำใบเตย และนมจืดที่เตรียมไว้ ตามลงไป จากนั้นใช้เครื่องตีแป้ง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
    • เทสีผสมอาหารที่เตรียมไว้ ใส่ตามลงไป จากนั้นตีแป้งอีกครั้งเพื่อให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
    • นำแป้งที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ภาชนะที่มีฝาครอบ จากนั้นปิดฝาแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
  2. ขั้นตอนการทำกะเพราเห็ดออรินจิ

    • ตั้งน้ำมันในกระทะ ให้น้ำมันเริ่มร้อน
    • ใส่เห็ดออรินจิที่เตรียมไว้ลงไปผัด ใส่ซอสปรุงรส ตามด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์และน้ำตาลทรายในปริมาณที่เตรียมไว้
    • เมื่อเห็ดเริ่มสุก ใส่ใบกะเพราลงไป ผัดต่ออีกเล็กน้อยให้ใบกะเพราเริ่มสลด
    • ปิดไฟ แล้วเหยาะพริกไทยป่นตามลงไป
  3. ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าหน้ากะเพราเห็ดออรินจิ

    • นำแป้งเครปที่เตรียมไว้ลงไปจี่ในกระทะ จากนั้นนำเนยเค็มที่เตรียมไว้ ทาลงไปบนแผ่นแป้ง
    • รอจนแป้งเริ่มสุก นำซอสพิซซ่า ตราคนอร์มาทาทับลงบนแผ่นแป้ง จากนั้นบีบสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ตามลงไป
    • ตักไส้กะเพราเห็ดออรินจิใส่ลงไปบนแป้งเครป
    • ทำการห่อเครปเป็นชิ้นสามเหลี่ยม แล้วพักเครปไว้ในกระทะ จนกว่าแป้งเครปเริ่มกรอบ
    • ตักใส่จาน หรือซองกระดาษ พร้อมเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปพิซซ่าหน้ากะเพราเห็ดออรินจิ ได้ 7 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 138.80 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 19.83 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร