Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเบสชาไทย

  • นมร้อน 150.0 กรัม
  • ผงชาไทย 1.0 ซอง

ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ดชาไทย


แซนวิชสายหวานสไตล์ไทยวินเทจรสชาติย้อนยุค ไส้ลูกตาลผสมชาไทยเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำง่าย แต่หาทานยาก

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเบสชาไทย

    • ต้มนมให้ร้อน นำถุงชาไทยลงไปแช่ในนมร้อน 5 นาที จากนั้นนำถุงชาขึ้น
  2. ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ดชาไทย

    • นำเบสชาไทยที่ได้ในขั้นตอนแรก มาผสมกับแป้งกวนไส้ โดยใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ใส่ครีมเทียมต่อด้วยนมข้นหวาน กวนผสมให้เข้ากัน จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟโดยเปิดไฟกลาง
    • คนส่วนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ จนข้นหนืด จับเวลา 1 นาที รอให้ส่วนผสมเริ่มเดือด และเมื่อครบเวลาให้ปิดไฟแล้วยกหม้อลงจากเตา
    • ใส่ลูกตาลหั่นเต๋าลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับกับส่วนผสมที่ทำไว้ ยกขึ้นมาพักด้านนอก รอให้ส่วนผสมเย็น ก่อนนำไปประกอบเป็นแซนวิช
    • เตรียมขนมปังตัดขอบ ตราฟาร์มเฮ้าส์ โดยใส่ไส้ชิ้นละประมาณ 35-40 กรัม ประกบด้วยขนมปังด้านบน 1 แผ่น
    • วางลงบนพิมพ์สี่เหลี่ยมสำหรับทำพ็อกเก็ตแซนวิช จากนั้นกดให้ขนมปังติดกันตามรูปแบบของพิมพ์ ตัดส่วนที่เกินออกให้เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ 
  3. เคล็ดลับการทำพ็อกเก็ตแซนวิชลูกตาลชาไทย

    • การทำพ็อกเก็ตจะมีพิมพ์กดขนมปังเพื่อให้เป็นรูปแบบพ็อกเก็ต ทำให้ไส้ไม่ล้น สะดวกต่อการทำพ็อกเก็ตและดูน่าทานมากยิ่งขึ้น
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรพ็อกเก็ตแซนวิชลูกตาลชาไทยทำได้ 5 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 52.69 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 10.54 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร