Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำปลาทูฟู

  • เนื้อปลาทู 200.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 70.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับผสมเนื้อปลาทู 1.5 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

  • ข้าวสวย 150.0 กรัม
  • น้ำพริกกะปิ 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 10.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟูกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำปลาทูฟู

    • แกะเนื้อปลาทูนำไปโขลกให้ละเอียด
    • จากนั้นยีเนื้อปลาทูผสมกับน้ำมันก่อนนำไปทอด
    • ตั้งกระทะ ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันพืช รอน้ำมันร้อน แล้วใส่เนื้อปลาทูลงไปทอดให้ฟูเหลืองสวยเป็นก้อน และพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นใส่น้ำพริกกะปิลงไปผัดให้กระเทียมสุก ส่งกลิ่นหอม
    • ใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นจัดข้าวผัดน้ำพริกกะปิเสิร์ฟพร้อมปลาทูฟูที่เตรียมไว้และผักเครื่องเคียง
  3. เคล็ดลับการทำข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟู

    • สามารถใช้เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ปั่นเนื้อปลาทูและน้ำมันพร้อมกัน แทนการโขลกได้
    • การทอดปลาทูฟู ให้ค่อย ๆ ใส่เนื้อปลาทูลงทอดทีละน้อย จนฟูเหลืองกรอบ แล้วใช้ตะหลิวค่อย ๆ กวาดเนื้อปลาทูให้จับตัวเป็นก้อน ตักขึ้นแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ต่อยอดข้าวผัดน้ำพริกกะปิให้น่าตาน่าทานขึ้นได้ ด้วยการห่อผักกาดขาวหรือแผ่นแป้ง โปะด้านบนด้วยเนื้อปลาทูและเครื่องเคียง มัดด้วยต้นหอม กลายเป็นโรลข้าวผัดน้ำพริกกะปิ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร