Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

วิธีการเตรียม

  • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกผ่าหลัง 150.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 5.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • หอมใหญ่สไลซ์ 20.0 กรัม
  • ใบกะเพราสด 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกะเพราทอดกรอบ 5.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • ซีอิ๊วดำ 0.3 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 4.0 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สูตรสำเร็จ

  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 185.0 กรัม
  • ซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 900 G 400.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4300 มล 60.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150.0 กรัม
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 50.0 กรัม

ส่วนผสมอื่นๆ

  • ซีอิ๊วดำ 0.1 ช้อนชา
  1. วิธีการเตรียม

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยกุ้งแชบ๊วย ผัดให้พอสุก จากนั้นใส่ตามด้วยหอมใหญ่สไลซ์ ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลาซีอิ๊วดำ น้ำสต็อก พริกชี้ฟ้าเขียวแดงและใบกะเพรา ชิมรส
    • นำไข่ไก่ลงตีในชามให้เข้ากันจากนั้นนำลงทอดไฟกลางให้เป็นไข่ข้นพอสุก ตักลงในจานเสิร์ฟ
    • จากนั้นตักผัดกะเพรากุ้งสดที่ผัดไว้แล้วลงบนไข่ข้นที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • Tips: สามารถเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวย ร้อนๆ และสามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ได้
  2. ส่วนผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน

     

  3. ส่วนผสมอื่นๆ