Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการเตรียมผสมโรลทูน่าธัญพืชควินัว

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการเตรียมผสมโรลทูน่าธัญพืชควินัว

    • ล้างทำความสะอาด ถั่วแดง, ข้าวบาร์เล่ย์ และควินัว ด้วยน้ำสะอาดประมาณ 2 ครั้ง
    • แช่ถั่วแดงในน้ำสะอาด 30 นาที เมื่อแช่ถั่วแดงครบเวลาแล้วให้กรองน้ำออก ก่อนนำไปต้ม
    • ตั้งน้ำให้เดือด นำถั่วแดงต้มในหม้อ โดยเปิดไฟกลาง ใช้เวลาต้มประมาณ 20-30 นาที เมื่อต้มเสร็จแล้วให้เทน้ำออก ใช้กระชอนกรองให้สะเด็ดน้ำ ก่อนนำไปผสมไส้, ตั้งน้ำให้เดือด นำข้าวบาร์เล่ย์ต้มในหม้อเปิดไฟกลาง ใช้เวลาต้มประมาณ 20-30 นาที เมื่อต้มเสร็จแล้วให้เทน้ำออก ใช้กระชอนกรองให้สะเด็ดน้ำ ก่อนนำไปผสมไส้, ตั้งน้ำให้เดือด นำควินัวลงไปต้มในหม้อเปิดไฟกลาง ใช้เวลาต้มประมาณ 10-15 นาที เมื่อต้มเสร็จแล้วให้เทน้ำออก ใช้กระชอนกรองให้สะเด็ดน้ำ ก่อนนำไปผสมไส้
    • นำผักสามสี ลวกในน้ำเดือด 30 วินาทีหรืออุ่นผักสามสี ในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที - 1 นาที
    • นำถั่วแดง, ข้าวบาร์เลย์, ควินัว และผักสามสีที่ต้มสุกแล้ว เตรียมไว้สำหรับผสมกับทูน่าและบาลานซ์ เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เตรียมขนมปังโฮลวีตชนิดเนื้อละเอียด ตราฟาร์มเฮ้าส์ 2 แผ่น ใช้ไม้คลึงแป้ง รีดขนมปังให้บางลง จากนั้นตักไส้ที่เตรียมไว้ทาลงบนขนมปังแผ่นที่ 1 ต่อมาม้วนให้เป็นโรลโดยใช้ฟิล์มพลาสติกม้วนไว้เพื่อให้ขนมปังอยู่ทรง จากนั้นตักไส้ประมาณ 15-20 กรัมลงบนขนมปังอีก 1 แผ่น และนำมาม้วนรวมกับแผ่นที่ 1 หลักจากนำฟิล์มพลาสติกออก และหั่นครึ่งพร้อมเสิร์ฟ
    • หมายเหตุ : เวลาเป็นเพียงแค่การประมาณขึ้นอยู่กับปริมาณในการต้ม และควรชิมเพื่อเช็คความสุกของธัญพืชด้วย สามารถใส่ผักสลัดเพิ่มได้ตามความชอบ
  2. เคล็ดลับการทำโรลทูน่าธัญพืชควินัว

    • ควรเลือกธัญพืชที่เมล็ดไม่แตกหัก ไม่ฝ่อ มีสีตามธรรมชาติ ไม่เข้มมากจนผิดปกติ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน มีความแห้งสนิท และต้องดูวันหมดอายุบนบรรจุภัณฑ์
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนทำสูตรโรลทูน่าธัญพืชควินัวนี้ทำได้ 15 เสิร์ฟ ต้นทุนต่อสูตรนี้ 141.69 บาท 
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 9.45 บาท 

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร