Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำโดนัท

ขั้นตอนการทำโดนัทไข่คนแบบอบ

  • เนยจืด 100.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่หั่น 120.0 กรัม
  • แครอท หั่นเต๋า 100.0 กรัม
  • เห็ด หั่นเต๋า 100.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นเป็นท่อน 30.0 กรัม
  • พริกไทยบด 2.0 กรัม
  • นมสด 240.0 กรัม
  • มอซซาเรลลาชีส 80.0 กรัม
  • ผักร๊อคเกต 80.0 กรัม
  • มะเขือเทศ 320.0 กรัม
  • เบคอนบิท 40.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 8.0 ฟอง
  1. ขั้นตอนการทำโดนัท

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์แห้ง ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงในอ่างผสม    
    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และนมสด เข้าด้วยกัน แล้วเทลงในอ่างผสม        
    • นวดให้พอเข้ากัน เติม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไป นวดต่อจนแป้งเนียนดี (เช็คโดยการคลึงฟิล์ม)     
    • พักแป้งให้ขึ้น 2 เท่า           
    • ตัดแป้งเป็นก้อน  ก้อนละ  40 กรัม ทำรูปร่างตามต้องการ  (ทรงกลม หรือ วงแหวน) พักให้ขึ้นอีกครั้ง 40-50 นาที            
    • นำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนกระทั่งสุก   
    • พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำโดนัทไข่คนแบบอบ

    • วอร์มเตาอบที่ อุณหภูมิ 170 C        
    • ตั้งกะทะ ผัดเนย หอมใหญ่ แครอท และเห็ดจนสุก ใส่ อาโรมาต ตราคนอร์ และพริกไทย     
    • ผสมไข่ไก่ กับนมสดให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมที่ผัดเตรียมไว้ลงไป             
    • ใส่ต้นหอม และมอซซาเรลร่าชีสสลงไป ผสมให้เข้ากัน        
    • เทลงพิมพ์ ขนาด 10 นิ้ว*10 นิ้ว (ทาไขมันรองกระดาษให้ขอบกระดาษเลยขอบของพิมพ์เค้ก)     
    • อบ ไฟ 170C ประมาณ 12 นาที     
    • นำออกจากเตา พักให้หายร้อน ยกออกจากพิมพ์ ตัด 16 ชิ้นเท่าๆกัน        
    • สไลด์ โดนัท นำผักร็อกเก็ต มะเขือเทศ และไข่คนที่ตัดไว้ มาเรียงเป็นชั้น โดยบีบเอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ทุกชั้น         
    • ประกบโดนัทด้านบน บีบเอสอี เบเกอรี่ มายองเนส  ตราเบสท์ฟู้ดส์เป็นเส้นซิกแซก โรยด้วยเบคอนบิท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม