Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการประกอบแป้งโดนัท

  • แป้งขนมปัง 150.0 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 150.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 50.0 กรัม
  • เกลือ 3.0 กรัม
  • ยีสต์ 3.0 กรัม
  • ไข่แดง 2.0 กรัม
  • นมสด 165.0 กรัม
  • นมผง 8.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 2.0 กรัม
  • เนยจืด(แช่แข็ง) 55.0 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว หรือดอกทานตะวัน(สำหรับทอด) 1.0 ขวด

ขั้นตอนการประกอบวานิลลาครีม

  1. ขั้นตอนการประกอบแป้งโดนัท

    • ผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์แห้ง ลงในอ่างผสม
    • ละลายน้ำตาลทราย ไข่ไก่ และนมสด กลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในอ่างผสมนวดให้พอเข้ากัน เนยสด(เย็น) ลงไป นวดต่อจนแป้งเริ่มเนียนดี ใส่เกลือ
    • นวดจนแป้งเนียนเข้ากัน
    • ตัดแป้งขนาด 45 กรัม พักแป้ง จนขึ้นเป็น 2 เท่า
    • ตั้งน้ำมัน อุณหภูมิน้ำมัน 180 องศาเซลเซียส นำโดนัทลงไปทอดโดนัทที่ทอดแล้ว พักให้เย็นสนิทก่อน นำไปใส่ไส้
  2. ขั้นตอนการประกอบวานิลลาครีม

  3. ขั้นตอนการประกอบโดนัทครีม


  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรโดนัท มิลค์ครีม วานิลลา (โดนัทครีมนมสดวานิลลา) ทำได้ 13 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 90.94 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 6.90 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม