Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำโดนัททอด

  • แป้งขนมปัง 100.0 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400.0 กรัม
  • ยีสต์หวาน 12.0 กรัม
  • นมผง 25.0 กรัม
  • สารเสริมคุณภาพขนมปัง 4.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 70.0 กรัม
  • เกลือ 2.0 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • กลิ่นวานิลลา 4.0 กรัม
  • น้ำเย็น 120.0 กรัม
  • เนยสด 60.0 กรัม
  • เกล็ดขนมปัง 100.0 กรัม
  • น้ำมัน หรือเนยขาว(สำหรับโดนัททอด)

ขั้นตอนการทำไส้แฮมมายองเนส

ขั้นตอนการประกอบโดนัททอดแฮม-ชีส

  • เชดด้าชีสชนิดแผ่น 12.0 แผ่น
  • ผักสลัด
  1. ขั้นตอนการทำโดนัททอด

    • นำแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประงสงค์ ผงฟู สูตรดับเบิ้ลเบิ้ลแอคติ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ นมผง และสารเสริม

      คุณภาพ ร่อนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใส่ยีสต์หวานเทส่วนผสมลงในอ่างผสม 

    • ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ และน้ำเย็น เข้าด้วยกัน แล้วเทลงในอ่างผสม
    • นวดให้พอเข้ากัน เติม เนยสด ลงไป (จับเวลา 10 นาที) นวดต่อจนแป้งเนียน
    • พักแป้งให้ขึ้น 2 เท่า
    • คลึงแป้งความหนา 1 เซนติเมตร ตัดเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม หรือทำรูปร่างตามต้องการ นำไปชุปไข่และเกล็ดขนมปัง
    • นำลงทอดในน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง ทอดจนกระทั่งสุกทั้ง 2 ด้าน
    • พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำไส้แฮมมายองเนส

    • ผสมแฮมหั่นเต๋า ผัก 3 สี และ มายองเนส เข้าด้วยกัน
  3. ขั้นตอนการประกอบโดนัททอดแฮม-ชีส

    • ผ่าครึ่งโดนัททอด (ผ่าแบบไม่ขาดจากกัน) รองด้วยผักสลัด ชีสแผ่น ตัดขวางเป้นสามเหลี่ยม 1 แผ่นตัดได้ 2 แผ่น
    • วางชีส 1 แผ่น บนผักสลัด จากนั้นใส่ใส้ที่เตรียมไว้ วางชีสอีก 1 แผ่นด้านบน จะได้แซนวิชโดนัททอดแฮม-ชีสพร้อมรับประทาน
          
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรแซนวิชโดนัททอดแฮม-ชีสทำได้ 12 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 172.95 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 14.41 บาท     

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม