Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำซอสแกงเผ็ด

  • น้ำมันพืช 30.0 กรัม
  • พริกแกงเผ็ดใต้ 80.0 กรัม
  • พริกแกงแดง 40.0 กรัม
  • กะปิ 15.0 กรัม
  • น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 20.0 กรัม
  • กะทิ (กะทิกล่อง UHT) 1.0 ลิตร
  • ผงขมิ้น 2.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 10.0 กรัม
  • ใบชะพลู (ฉีกเป็นชิ้น) 5.0 กรัม
  • ใบมะกรูด (ฉีกเป็นชิ้น) 5.0 กรัม

ขั้นตอนการทำเนื้อย่างห่อใบชะพลู

  • เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช 4.0 ชิ้น
  • ใบชะพลู (เด็ดใบเพื่อใช้ห่อเนื้อ) 20.0 ใบ
  • ไม้เสียบ (ใช้เสียบชิ้นเนื้อห่อใบชะพลู) 5.0 -
  • น้ำมันพืชสำหรับทาขณะย่าง 15.0 กรัม

ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

  • เส้นหมี่ ลวกสุก
  • น้ำมันหอมแดงเจียว
  • หอมแดงเจียว สำหรับตกแต่ง
  • ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย สำหรับตกแต่ง
  • ดอกไม้ทานได้ สำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำซอสแกงเผ็ด

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำซอสแกงเผ็ดให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำเนื้อย่างห่อใบชะพลู

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเนื้อย่างห่อใบชะพลูให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเครื่องเคียงให้พร้อม
  4. ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์เนื้อจากพืชห่อใบชะพลูย่าง พร้อมเส้นหมี่และแกงเผ็ด

    • ทำซอสแกงเผ็ด โดยนำกระทะ หรือหม้อซอสมาตั้งไฟอ่อนถึงปานกลาง ใส่น้ำมันพืช จากนั้นเอาพริกแกงทั้งสองชนิด และกะปิลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม และสุกทั่วจากนั้นใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากัน พอเริ่มร้อนให้ปรุงรส คนให้น้ำตาลละลาย และแค่พอเดือดรุมๆ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ต้มสัก 2-3 นาทีด้วยไฟอ่อน ระวังอย่าให้เดือดจนแตกมัน นำไปกรองผ่านกระชอนเพื่อให้เอากากพริกแกงใบชะพลู และใบมะกรูดออกทิ้งไป น้ำแกงที่ได้ก็พร้อมเสิร์ฟ
    • นำเบอร์เกอร์เนื้อจากพืชที่หั่นเป็นแท่งไว้แล้วมาห่อตรงกึ่งกลางชิ้นด้วยใบชะพลู ใช้ไม้เสียบให้ติดกัน แล้วจึงนำไปย่างไฟอ่อนในกระทะที่มีน้ำมันเล็กน้อย จนเนื้อร้อนได้ที่ นำขึ้นมาตัดเป็นชิ้น จัดลงจาน เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ลวกที่คลุกน้ำมันหอมเจียว ซอสแกงเผ็ด ใส่เครื่องตกแต่งต่างๆ พร้อมเสิร์ฟ

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม