Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำเค้กรสนม

ขั้นตอนการทำไส้สตรอเบอร์รี่

ขั้นตอนการทำครีมวานิลลา ท็อปปิ้ง ( Snow Lava Topping )

  • ไข่แดง 2.0 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 25.0 กรัม
  • นมผง 10.0 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 10.0 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 180.0 กรัม
  • นมสด 290.0 กรัม
  • ไวท์ช็อคโกแลต 30.0 กรัม
  • เนยจืด 20.0 กรัม
  • นมผงสำหรับโรยบนเค้ก 60.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำเค้กรสนม

    • เปิดเตาอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส
    • เตรียมพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ 2 พิมพ์ รองกระดาษไขไม่ต้องทาไขมัน
    • ละลายเนยพักไว้ แยกไข่แดงไข่ขาว
    • ร่อนส่วนผสมของแห้ง แป้งเค้ก นมผง และ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ให้เข้ากัน
    • เทไข่ขาวใส่เครื่องตีค่อยๆ ใช้ความเร็วต่ำตีให้ไข่ขาวเริ่มเป็นฟอง จากนั้นค่อยๆทะยอยใส่น้ำตาล ตีส่วนผสมให้ตั้งยอดอ่อน ไข่แดงและนมนำมาผสมกัน เทใส่ในส่วนของไข่ขาวที่ตั้งยอดอ่อน จากนั้นใช้พายซิลิโคนตะล่อมส่วนผสมเบาๆให้เข้ากัน
    • ใส่ส่วนผสมของแห้งที่ร่อนแล้ว โดยการตะล่อมเบาๆให้เนื้อเข้ากัน
    • ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นๆอยู่ ตะล่อมเบาๆให้เนื้อเค้กเนียนเข้ากัน
    • เทลงพิมพ์ 2 พิมพ์ โดยชั่งน้ำหนักแบ่งให้เท่ากันทั้ง 2 พิมพ์ จากนั้นนำเข้าอบ 14-18 นาที หรือจนเค้กสุก
    • วางพักไว้ให้เย็นลงค่อยเอาออกจากพิมพ์ ( ใช้มีดปลายแหลมช่วยแซะรอบพิมพ์ )
    • เจาะรูตรงกลางเค้กโดยใช้พิมพ์กดกลม เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 5-5.5 ซม.
    • เทไส้สตรอเบอร์รี่ลงไปในหลุมตรงกลางเค้ก ประมาณ 3/4
  2. ขั้นตอนการทำไส้สตรอเบอร์รี่

  3. ขั้นตอนการทำครีมวานิลลา ท็อปปิ้ง ( Snow Lava Topping )

    • ร่อนของแห้ง แป้งข้าวโพด และนมผงให้เข้ากัน
    • ผสมไข่แดงและน้ำตาลทราย ตีด้วยตะกร้อมือให้ส่วนผสมข้น จากนั้นใส่ส่วนผสมของแห้ง ข้อ 1 ลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้
    • เตรียมหม้อ ต้มวิปปิ้งครีม และนมให้ส่วนผสมร้อนนิดๆไม้ต้องถึงกับเดือด เทลงใส่ ข้อ 11 คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่กลับหม้อ ต้มต่อโดยใช้ไฟกลาง คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น รอจนส่วนผสมเริ่มเดือด ปิดเตาทันที
    • ใส่เนยจืด ไวท์ช็อคโกแลต และ ฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ คนให้เข้ากัน
    • นำไปราดด้านบนเค้ก รอให้เค้กเซตตัว จากนั้นร่อนนมผงให้ทั่วทั้งก้อนเค้ก
    • ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่ พร้อมจัดเสิร์ฟเมนูเค้กลาวา ไส้สตรอเบอร์รี่ ครีมวานิลลา
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรเค้กลาวา ไส้วานิลลา-สตรอเบอร์รี่ ทำได้ 2 ก้อน ราคาต้นทุนสูตรนี้ 117.78 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อปอนด์ 58.89 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม