ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับแป้งตอติญ่า

สำหรับสลัดทูน่า

  • หอมหัวใหญ่ 200 กรัม
  • ทูน่าในน้ำเกลือ 100 กรัม
  • ข้าวโพดกระป๋อง 50 กรัม
  • แครอท 30 กรัม
  • เกลือ 1 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1 กรัม

วิธีประกอบ

  • เชดดาร์ชีส 72 กรัม
  • แฮม ชนิดแผ่น 60 กรัม
  • มะเขือเทศ 80 กรัม
  1. สำหรับแป้งตอติญ่า

    1. ผสม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ผงฟู สูตรดับเบิ้ล แอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ และแป้งสาลีอเนกประสงค์ คนให้เข้ากัน โดยใช้มือบี้ส่วนผสมจนได้ลักษณะเหมือนทรายละเอียด ใส่น้ำอุ่นลงผสม นวดจนเนื้อแป้งเนียนดีประมาณ 5 - 6 นาที
    2. ตัดแบ่งแป้งที่ได้เป็นก้อนขนาด 40 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้บนโต๊ะ อย่างต่ำ 1 ชั่วโมง จึงนำมารีดให้เป็นแผ่นกลม โดยมีความบางประมาณ 0.5 - 1 มม. คลุมแป้งที่ได้ไว้ด้วยผ้าเปียกหมาด ๆ
    3. ตั้งกระทะเคลือบทรงแบนให้ร้อน วางแผ่นแป้งที่รีดแล้วลงจี่ในกระทะ ใช้เวลาด้านละประมาณ 1 นาที บนไฟกลาง จนกระทั่งแป้งสุก พักแป้งไว้บนตะแกรง โดยใช้ผ้าสะอาดคลุมไว้ เพื่อไม่ให้โดนอากาศ"
  2. สำหรับสลัดทูน่า

    1. นำส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
  3. วิธีประกอบ

    1. นำแฮมวางบนแป้งตอติญ่า เรียงมะเขือเทศ แล้วตักสลัดทูน่าลงบนมะเขือเทศ ม้วนแป้งตอติญ่าให้แน่น จากนั้นโรยเชดดาร์ชีสด้านบน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที หรือจนชีสละลาย
+