Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำมินิเบอร์เกอร์

  • แป้งขนมปัง 260.0 กรัม
  • ยีสต์ 7.0 กรัม
  • นมผง 8.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 50.0 กรัม
  • เกลือ 3.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • น้ำสะอาด 100.0 กรัม
  • เนยสด 40.0 กรัม

ขั้นตอนการทำครีมอิบิโกะ

ขั้นตอนการทำเอบิมินิเบอร์เกอร์

  1. ขั้นตอนการทำมินิเบอร์เกอร์

    • ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาล นมผงเข้าด้วยกัน เกลือ เข้าด้วยกัน
    • ไข่ไก่ น้ำสะอาด ผสมให้เข้ากัน เทลงในของแห้ง ตีจนส่วนผสมเริ่มเข้ากัน
    • ใส่เนยสด ตีจนแป้งเนียน ร่อนออกจากโถตี และเช็คแป้งด้วยการคลึงฟิล์ม
    • จากนั้นพักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า นำแป้งมานวดไล่ฟองอากาศ ชั่งน้ำหนักแป้ง 30 กรัม จากนั้นนำแป้งที่ตัดแล้วมาคลึงกลม
    • พักแป้งอีก 1 รอบจนขึ้นเป็น 2 เท่า จากนั้นนำแป้งมาทาไข่ให้ทั่ว โรยด้วยงาดำหรืองาขาว
    • จากนั้นนำเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาน 18-20 นาที หรือจนกระทั่งแป้งสุก

    ***หมายเหตู ถ้าต้องการขนมปังที่มีกลิ่นหอม และสีสวย สามารถใช้เนยละลายทาบนขนมปัง ที่อบสุกแล้ว โดยทาหลังจากขนมปังออกจากเตา

  2. ขั้นตอนการทำครีมอิบิโกะ

  3. ขั้นตอนการทำเอบิมินิเบอร์เกอร์

    • นำนินิเบอร์เกอร์ มาผ่าครึ่ง ทาเนยละลาย และนำไปปิ้งในกระทะ จากนั้นทาด้วยบาลานซ์ มายองเนสตราเบสท์ฟู้ดส์ บนเบอร์เกอร์ข้างละ 2 กรัม
    • ใส่ซอสครีมอิบิโก๊ะ ใส่กะหล่ำปลีซอย วางกุ้งคัตสึทอด โรยสาหร่ายด้ายบน  เสร็จเรียบร้อยก็จะได้มินิเบอร์เกอร์กุ้ง

       
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    •   สูตรนี้ทำเอบิ มินิเบอร์เกอร์ได้ 15 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 258 บาท
    •   ราคาต้นทุนต่อชิ้น17.20 บาท
         
          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม