Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับขนมปัง

  • แป้งขนมปัง 800.0 กรัม
  • แป้งเค้ก บัวแดง 200.0 กรัม
  • ยีสต์แห้ง 20.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 140.0 กรัม
  • เกลือ 10.0 กรัม
  • ไข่ไก่ เบอร์ 2 4.0 ฟอง
  • น้ำสะอาด 250.0 กรัม
  • นมข้นจืด 350.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 150.0 กรัม
  • ผงชาโคล 5.0 กรัม
  • มันม่วงที่นิ่งสุกแล้ว 200.0 กรัม

สำหรับซอสชีสซี่ วอลเคโน

  • นมสด 250.0 กรัม
  • ครีม 250.0 กรัม
  • ชีส 120.0 กรัม
  • ครีมซุปเบส ตราคนอร์ 1 กก 40.0 กรัม
  • ผง BBQ ตราคนอร์ 10.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 5.0 กรัม
  1. สำหรับขนมปัง

    • ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาล นมผงเข้าด้วยกัน เกลือ เข้าด้วยกัน
    • ไข่ไก่ น้ำสะอาด ผสมให้เข้ากัน เทลงในของแห้ง ตีจนส่วนผสมเริ่มเข้ากัน
    • ใส่มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ตีจนแป้งเนียน ร่อนออกจากโถตี
    • เช็คแป้งด้วยการคลึงฟิล์ม
    • แบ่งแป้งโด เป็น 2 ส่วนให้เท่าๆกัน ส่วนนึงผสมกับผงชาโคล แล้วนวดต่อให้เข้ากัน
    • อีกส่วนนึง นำมาผสมกับมันม่วงที่ต้มแล้ว นวดให้เข้ากัน
    • จากนั้นพักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า นำแป้งมานวดไล่ฟองอากาศ แล้วจึงตัดแป้ง ทั้งสองสี ให้มี น้ำหนักเท่าๆกัน
    • นำ โด ทั้งสองสี มาปั้นรวมกัน แล้วใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
    • พักแป้งอีก 1 รอบจนขึ้นเป็น 2 เท่า จากนั้นนำเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาน 18-20 นาที หรือจนกระทั่งขนมปังสุก
    • ถ้าต้องการขนมปังที่มีกลิ่นหอม และสีสวย สามารถใช้มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ละลายทาบนขนมปัง ที่อบสุกแล้ว โดยทาหลังจากขนมปังออกจากเตา
    • พักให้เย็น แล้วตัดตามต้องการ ก่อนราดด้วยซอสชีสซี่ วอลเคโน
  2. สำหรับซอสชีสซี่ วอลเคโน

    • นำครีม นม และ ครีมซุบเบส ตราคนอร์ ผสมให้เข้ากัน ในหม้อ
    • นำไปตั้งไฟ จนเดือด หมั่นคนตลอดจนเดือด
    • เมื่อเดือดแล้ว ยกลงจากไฟ ใส่ชีส และน้ำตาลลงไป คนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี
    • นำไปราดขนมปัง โรยด้วยผง BBQ ตราคนอร์ พร้อมเสริฟ