Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำผัดพริกแกงหมู

  • หมูสันใน หั่นสไลซ์ 320.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 20.0 กรัม
  • น้ำพริกแกงเผ็ด 40.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 320.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 4.0 ช้อนชา
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 2.0 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช สำหรับทอด 8.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อก 12.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง 40.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ซอยฝอย 2.0 กรัม
  • ผักชี เด็ดใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดง ซอยฝอย
  1. ขั้นตอนการทำผัดพริกแกงหมู

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน นำกระเทียมสับละเอียดและพริกแกง ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่หมูสันในหั่นสไลซ์ ถั่วฝักยาวหั่นท่อน และตามด้วยน้ำสต็อก ปรุงรสด้วยน้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ผัดจนกระทั้งหมูสุก จึงโรยใบมะกรูดซอยฝอย และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียงลงไป ชิมรสชาติ
    • นำหมูผัดพริกแกงใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบ พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
    • เคล็ดลับ: ถ้าใส่หัวกะทิลงไปเล็กน้อย ก็จะทำให้ผัดพริกแกงหมูอร่อยเข้มข้นขึ้น

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม