Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำผัดฉ่าปลา

  • ปลากะพง 1.0 ตัว
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 10.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 10.0 กรัม
  • กระชายซอยฝอย 5.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อน 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูดฉีก 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพา 10.0 กรัม
  • พริกไทยดำเม็ด 0.5 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 30.0 กรัม

ขั้นตอนการจัดจานผัดฉ่าปลา

  • สมุนไพรทอดกรอบสำหรับตกแต่งจาน
  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สูตรสำเร็จ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากันเพื่อเตรียมสำหรับทำผัดฉ่าปลา

     

  2. ขั้นตอนการทำผัดฉ่าปลา

    • นำปลากะพงหั่นเป็นชิ้นคลุกแห้งกับแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ให้ทั่วนำไปทอดให้เหลืองกรอบพร้อมทั้งตัวปลา พักไว้
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่น้ำสต็อก ปรุงรสด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา พริกไทยป่น กระชายซอยฝอย พริกชี้ฟ้าเขียวแดง ใบมะกรูดฉีก พริกไทยอ่อนและใบโหระพา ชิมรส
    • นำปลากะพงทอดกรอบที่เตรียมไว้ เทลงกระทะผัดให้เข้ากันโดยเร็ว เพื่อคงความกรอบของเนื้อปลา
  3. ขั้นตอนการจัดจานผัดฉ่าปลา

    • จัดตัวปลาที่ทอดกรอบไว้วางลงบนจาน จากนั้นตักผัดฉ่าปลาลงบนตัวปลา ตกแต่งให้สวยงามด้วยสมุนไพรทอดกรอบต่างๆ พร้อมจัดเสิร์ฟ
    • เคล็ดลับ: สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ได้ เช่น หมู ไก่ อาหารทะเล