Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำผัดกระเพราคั่วสามเกลอ

  • หมูสับ 120.0 กรัม
  • กุ้งแชบ๊วย 4.0 ตัว
  • ปลาหมึกหั่นชิ้น 5.0 ชิ้น
  • พริกขี้หนูสับละเอียด 5.0 กรัม
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • ใบมะกูด 3.0 กรัม
  • ใบกระเพรา 20.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลาสูตรสำเร็จ 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๋วดำ 0.3 ช้อนชา
  • น้ำสต็อก 4.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำผัดกระเพราคั่วสามเกลอ

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกหั่นชิ้น ปรุรด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา ซีอิ๋วดำและน้ำสต็อก ผัดจนหมูสับสุก
    • จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • ตักผัดกะเพราคั่วสามกษัตริย์ลงบนไข่ข้นหรือข้างๆตกแต่งด้วยใบกระเพราใบมะกูดทอดกรอบเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม