Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมวานิลลา

  • น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 230.0 กรัม
  • เนยจืด 115.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 1.0 ช้อนชา
  • นม 1.0 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้ม


เมนูฮิตที่กำลังเป็นเทรนด์ในบ้านเรา บลูเบอร์รี่ชีสเยิ้ม นำมาต่อยอดด้วยการครีเอทเมนูให้เข้ากับเทศกาลวันฮัลโลวีนวันปล่อยผี ด้วยฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยลงตัว หอมกลิ่นบลูเบอร์รี พร้อมทั้งหน้าตาของขนมที่ออกมาคุมโทนในธีม Haunted Violet หลอนลึกลับ แต่น่าหม่ำสุด ๆ ลองทำขายเทศกาลวันปล่อยผีนี้ กำไรดีแน่นอน

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมวานิลลา

    • นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากัน
    • จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วปานกลางตีประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าครีมจะเปลี่ยนเป็นสีขาว เนื้อเนียนนุ่ม
    • เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไปใส่ถุงบีบ ถ้าบัตเตอร์ครีมนุ่มเกินไปให้เพิ่มน้ำตาลไอซิ่ง ถ้าบัตเตอร์ครีมแข็งเกินไปให้เพิ่มนมสด
  2. ขั้นตอนการทำบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้ม

    • บดโอรีโอ (นำเนื้อครีมออกแล้ว) ให้ละเอียด
    • นำเนยไปละลาย โดยเข้าไมโครเวฟ ครั้งละประมาณ 30 วินาที จนกว่าเนยจะละลายดี
    • ใส่เนยลงไปในโอรีโอที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้มีลักษณะเหมือนทรายเปียก แล้วกดพายใส่ลงเป็นฐานในถ้วยพิมพ์ แล้วพักไว้
    • ใส่ครีมชีสลงไปในชามผสม ตามด้วยโยเกิร์ต นมข้นหวาน และน้ำมะนาว ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจนเนียน ชิมรสแล้วปรุงตามชอบ
    • ตักครีมชีสใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยให้เนียน แล้วราดฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไป พร้อมบีบบัตเตอร์ครีมวานิลลา ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต และบลูเบอร์รี่สด จัดเสิร์ฟบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้ม
  3. เคล็ดลับวิธีทำบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้ม

    • ครีมชีสควรวางไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่มก่อนนำมาทำ
    • กรณีที่มีครีมชีสเหลือ ให้แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา ห้ามแช่ฟรีซ จะทำให้ครีมชีสเสียสภาพกลายเป็นเม็ด ๆ ตีแล้วไม่เนียน
    • สำหรับฟิลลิ่ง แนะนำให้ใช้ฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ เพราะให้รสหวานอมเปรี้ยวอร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นบลูเบอร์รี เนื้อทรงตัว และเป็นรูปเป็นร่างพร้อมใส่ในพายได้ง่าย
    • บลูเบอร์รี่ชีสเยิ้มที่ทำเสร็จแล้วให้นำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาหนึ่งคืน รสชาติจะอร่อยมากยิ่งขึ้น
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้มได้ 20 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 466.55 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 23.31 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

         ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
         ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร