ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับ เลดี้ ฟิงเกอร์

  • ไข่แดง 120 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • ไข่ขาว 180 กรัม
  • แป้งเค้ก 165 กรัม
  • เกลือ 1 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง

สำหรับ ทิรามิซุ ครีม

สำหรับ น้ำเชื่อมกาแฟ

  • เอสเปรสโส่ 150 กรัม
  • น้ำเชื่อม 50 กรัม

วิธีประกอบ

  • มะพร้าวตูเล่ สำหรับตกแต่ง
  • ไวท์ช็อคโกแลต
  1. สำหรับ เลดี้ ฟิงเกอร์

    • วอร์มเตาอบ 160C เตรียมถาด 12*17 นิ้ว ทาไขมัน ปู กระดาษ
    • เตรียมอ่างผสม 2 ใบ
    • ใบแรก ตีไข่แดง กับน้ำตาล (1) ด้วยหัวตระกร้อ จนขึ้นฟู
    • อ่างอีกใบ ตีไข่ขาว กับน้ำตาล (2) ด้วยหัวตระกร้อ จนเป็นเมอแรงค์ตั้งยอดอ่อน
    • ร่อนแป้งกับเกลือด้วยกัน
    • นำส่วนของไข่แดง และเมอแรงค์ และ แป้งที่ร่อนแล้ว มาตะล่อมให้เข้ากัน
    • เทลงถาด ปาดให้เท่ากันทั่วทั้งถาด
    • โรยด้วยน้ำตาลไปซิ่งให้ทั่วด้านบดทั้งถาด
    • นำเข้าอบที่ไฟ 160 C 10 นาที
    • นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วจึงตัดตามรูปทรง หรือขนาดที่ต้องการ
  2. สำหรับ ทิรามิซุ ครีม

    • ใช้หัวใบพัดตีฟิลลิ่งวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์, มาสคาโปเน่ชีส ตีให้เข้ากันจนเนียน
    • ค่อยๆใส่น้ำกะทิลงไป ตีต่อจนเนียน
    • ในอ่างผสมอีกใบ ตีวิปปิ้งครีม ด้วยหัวตีตระกร่อ ให้ตั้งยอดอ่อน
    • นำ ส่วนผสม ทั้ง 2 มาตะล่อมให้เข้ากัน แล้วใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป
    • ตะล่อมให้เข้ากันดี พักไว้ในตู้เย็น
  3. สำหรับ น้ำเชื่อมกาแฟ

    • นำเอสเปรสโซ่ กับน้ำเชื่อม มาผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  4. วิธีประกอบ

    • เตรียมแก้ว หรือ ภาชนะที่สวยงามตามที่ต้องการ
    • นำทีรามิสุครีม ใส่ถุงบีบ แล้วบีบลงในภาชนะ ประมาณ 1 ซม.
    • นำเลดี้ฟิงเกอร์ที่ตัดตามขนาดของภาชนะ มาจุ่มลงในน้ำเชื่อมกาแฟให้ชุ่ม แล้ววางลงบนทิรามิซุครีม
    • ทำซ้ำอีก โดยบีบทิรามิซุครีม และสลับชั้น กับ เลดี้ฟิงเกอร์
    • ชั้นบนสุด ปิดด้วย ทิรามิซุครีม แล้ว ปาดครีม ให้ เท่ากับขอบภาชนะ
    • ตกแต่ง ด้วย ช็อคโกแลต หรือ มะพร้าวแห้ง ตามต้องการ