ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ซอสเนยเลม่อน

ซีฟู้ด

ผัก

  • หน่อไม้ฝรั่ง 5 ฟอง
  1. ซอสเนยเลม่อน

    • ละลาย ครีมซุปเบส ตราคนอร์ กับน้ำสต็อกปลา ใส่หม้อต้มซอสและคนให้ทั่วๆ ตั้งเตาเคี่ยวไฟอ่อน พักไว้
    • ใส่เนยลงในกระทะ และใส่หอมแดง กับกระเทียมลงไป
    • เติมน้ำเลม่อน พริกป่นคาเยน และวูสเตอร์ซอส
    • เท ครีมซุปเบส ตราคนอร์ ลงไป และตามด้วยครีมสด
    • เคี่ยวไฟอ่อน 5-10 นาที
    • ถ้าซอสเริ่มข้นจนเกินไปให้เติมน้ำสต็อกปลาเพิ่ม
    • เติมใบผักชีลาวสับ และฝนเปลือกส้มยูซุลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม
    • เติมเกลือและพริกไทยเพื่อปรับรสตามชอบ
  2. ซีฟู้ด

    • ผสมพริกปาปริกา ผงปรุงอาหารรสไก่ตราคนอร์ พริกไทยขาว และน้ำมันมะกอก ให้เข้ากันในถ้วยผสม
    • ใส่หอยเชลล์ลงไป หมักให้เข้าเนื้ออย่างน้อย 10 นาที
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก ผัดหอยเชลล์จนพอสุก แยกออกพักไว้ในถาด
  3. ผัก

    • ปอกเปลือกหน่อไม้ฝรั่ง และนำไปต้มในน้ำเดือดใส่เกลือเล็กน้อยจนพอสุก
  4. การจัดจาน

    • จัดเรียงหน่อไม้ฝรั่งในแนวนอน ให้อยู่กึ่งกลางของจานทรงกลม
    • วางหอยเชลล์ลงไปด้านบน
    • ราดซอสเนยเลม่อนลงไป
    • ตกแต่งด้วยผักใบเขียวเล็กน้อย
+