Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการเตรียม

  • มันฝรั่งบด 200.0 กรัม
  • อาโรมาต ตราคนอร์ 1 กก 1.5 กรัม
  • แป้งสาลี (แป้งทำขนมปัง) 40.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • เกร็ดขนมปัง 100.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 500.0 กรัม
  • ??????????????? (?????????, ???????????? ??????????????? ???? ????????? ??????????????????)

ขั้นตอนการทำไส้แฮมชีส

  • แฮมแผ่น (ตัดเป็นแส้นกว้างพอห่อชีสได้) 50.0 กรัม
  • มอสซาเรลล่าชีส (หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า) 150.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้แกงกะหรี่หมู

ขั้นตอนการทำไส้ครีมปู

ขั้นตอนการทำค็อกเทลซอส


อร่อยได้ง่ายๆ ไม่จำเจ กับมันฝรั่งบดทอดหลากหลายไส้

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการเตรียม

    • ปรุงรสมันฝรั่งบดด้วยอาโรมาต ตราคนอร์ เคล้าให้เข้ากัน
    • นำมันฝรั่งบดปั้นเป็นก้อนกลม แล้วแผ่ออก เพื่อนำไส้ชีสที่ห่อด้วยแฮมแผ่น ใส่เข้าไปตรงกลางจากนั้นรวบปิดลูกมันฝรั่งให้สนิท ปั้นเป็นก้อนกลม ให้ได้ขนาดตามต้องการ
    • นำไปคลุกกับแป้งสาลีบางๆ ชุปไข่ไก่ที่ตีไว้ และเกร็ดขนมปัง ให้ติดทั่วผิวโครเก็ต
    • นำไปทอดจนเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมจัดเสิร์ฟ
  2. ขั้นตอนการทำไส้แฮมชีส

    • หั่นแฮม และ ชีสให้ได้ขนาดพอเหมาะที่จะห่อเป็นไส้ได้ พักไว้
  3. ขั้นตอนการทำไส้แกงกะหรี่หมู

    • นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ ผัดจนหอมและกระเทียมสุก ใส่ผงกะหรี่ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นจึงเติมเนื้อหมูลงไปผัดจนสุก
    • จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซุปรสหมู ตราคนอร์ และน้ำสะอาด ผัดให้เข้ากันพอเริ่มงวด ใส่วิปปิ้งครีม ผัดให้เดือดอีกครั้ง ตักขึ้นพักไว้
  4. ขั้นตอนการทำไส้ครีมปู

    • นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ ผัดจนหอมและกระเทียมสุก ใส่เนื้อปูนึ่งลงไปผัดให้ ใส่ไวน์ขาวเพื่อดับกลิ่นคาว เติมซอสขาว ปรุงรสด้วยอาโรมาต พริกไทยดำบด วิปปิ้งครีม จากนั้นผัดต่อจนเดือด ดับไฟ ใส่ต้นหอมซอย เคล้าให้เข้ากัน พักให้เย็นตัวลง
  5. ขั้นตอนการทำค็อกเทลซอส

             เคล็ดลับ : เพียงผสมมายองเนสกับซอสหรือเดรสซิ่ง ก็สามารถเพิ่มความ กลมกล่อมได้ตามใจชอบ


          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร