Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับแป้งสปันจ์

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 กรัม
  • ยีสต์แห้ง 2.3 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 275 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20 กรัม

สำหรับไส้พิซซ่าหมูสับ

สำหรับแป้งโด

  1. สำหรับแป้งสปันจ์

    • ร่อนแป้งสาลีใส่อ่างผสม เตรียมไว้
    • ผสมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และยีสต์ผงให้เข้ากัน เทใส่ในแป้งที่เตรียมไว้ นวดจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 30-40 นาที หรือจนส่วนผสมสปันจ์ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
  2. สำหรับไส้พิซซ่าหมูสับ

    • ผสมเนื้อหมูสับและมันหมูแข็งเข้าด้วยกัน ใส่ พิซซ่าซอสสูตรมะเขือเทศเข้มข้นพร้อมใช้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ออริกาโน ไข่ขาว แป้งข้าวโพด นวดจนส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง  
    • ชั่งไส้พิซซ่าหมูสับก้อนละ 35 กรัม จากนั้นห่อมอซซาเรลลาชีสตรงกลาง ปั้นเป็นก้อนกลม เตรียมไว้
  3. สำหรับแป้งโด

    • ร่อนแป้งสาลี สารเสริมคุณภาพ และ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกัน พักไว้
    • ผสม S.P. และน้ำเปล่าให้เข้ากัน
    • นำแป้งเชื้อผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งที่ร่อนไว้ และส่วนผสม S.P. ผสมพอเข้ากัน ใส่เนยขาวนวดจนเนียน พักไว้ 5 นาที
    • นำแป้งมาตัดเป็นก้อน ก้อนละ 40 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลมพักไว้ 5 นาที นำแป้งมาใส่ไส้พิซซ่าหมูสับ แล้วจีบให้สวยงามหรือปิดให้สนิท พักไว้ให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า นำไปนึ่งประมาณ 12 นาที ยกลง จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ