ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับแป้งเชื้อ

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 ก.
  • ยีสต์ผง 2.25 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 20 ก.
  • น้ำสะอาด 275 มล

สำหรับแป้งโดว์

สำหรับไส้พิซซ่า

  1. สำหรับแป้งเชื้อ

    • ร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนพอเข้ากัน
    • ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่า คนให้ละลาย ใส่ลงในแป้งที่ร่อนไว้ นวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน พักไว้ประมาณ 30 นาที หรือจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า แล้วพักไว้ก่อน
  2. สำหรับแป้งโดว์

    • ร่อนแป้งสาลี ผงชาร์โคล ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกันลงอ่างผสม พักไว้
    • ผสม S.P. และน้ำเปล่าให้เข้ากันดี
    • ใส่แป้งเชื้อ น้ำตาลทราย เกลือป่นลงในเครื่องผสม นวดด้วยหัวตีตะขอพอเข้ากันดี
    • ใส่แป้งที่ร่อนไว้และส่วนผสมข้อที่ 2 นวดต่อจนแป้งจับตัวเป็นก้อน
    • ใส่เนยขาวนวดต่อจนมีลักษณะเนียนนุ่ม นำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ 5 นาที
    • ตัดแป้งเป็นก้อน ก้อนละ 30 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีก 10 นาที
    • นำแป้งมาใส่ไส้พิซซ่าและมอซซาเรลลาชีส ห่อแป้งให้ปิดสนิท วางลงบนกระดาษรองซาลาเปา คลุมด้วยแผ่นพลาสติก พักไว้ให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
    • เรียงซาลาเปาลงในชั้นลังถึง นำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดประมาณ 8-10 นาที ยกลงจัดเสิร์ฟขณะร้อนๆ
  3. สำหรับไส้พิซซ่า

    • ตั้งกระทะใส่ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ พอละลายและร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก
    • ใส่แฮม ไส้กรอก พริกหวาน และ พิซซ่าซอส สูตรมะเขือเทศเข้มข้นพร้อมใช้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ผัดให้เข้ากัน
    • ใส่ออริกาโน พริกไทยดำ ผัดจนส่วนผสมแห้ง ยกลงพักไว้ให้เย็น จึงนำไปใช้
+