Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำคานาเล่

  • นมสด 500.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 4.0 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 125.0 กรัม
  • น้ำตาล 250.0 กรัม
  • เกลือป่น 2.0 กรัม
  • ไข่ไก่(ทั้งฟอง) 1.0 ฟอง
  • ไข่แดง(60 กรัม) 4.0 ฟอง
  • เนยละลาย 50.0 กรัม
  • เหล้ารัม 25.0 กรัม

ขั้นตอนการทำครีมวานิลลา

ขั้นตอนการทำเบสน้ำมะนาวคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ (15 มล.)

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม(1 ช้อนชา) 4.0 กรัม
  • น้ำสะอาด(3 ช้อนชา) 12.0 กรัม

ขั้นตอนการทำครีมชีสบลูเบอร์รี่

ขั้นตอนการทำแยมส้ม


ขนมทรงคล้ายกระดิ่งใบเล็ก กรอบนอกนุ่มในที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตในเมืองไทยอยู่ในขณะนี้ มีที่มาจากเมืองบอร์โดทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เพิ่มความสนใจให้คานาเล่ของคุณด้วยฟีลลิ่งหลากหลายรสชาติ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำคานาเล่

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  2. ขั้นตอนการทำครีมวานิลลา

  3. ขั้นตอนการทำเบสน้ำมะนาวคนอร์ ซีเล็คชั่นส์ (15 มล.)

  4. ขั้นตอนการทำครีมชีสบลูเบอร์รี่

  5. ขั้นตอนการทำแยมส้ม

  6. ขั้นตอนการทำคานาเล่ 3 ฤดู

    • ตั้งไฟต้มนมและกลิ่นวานิลลา ระหว่างต้ม เตรียมส่วนผสมของแห้งทั้งหมด แป้ง น้ำตาลทราย เกลือ ผสมให้เข้ากัน
    • เตรียมส่วนผสมของไข่ไก่รวมกัน เตรียมส่วนผสมเนยละลาย เทลงในส่วนผสมของแห้งไปพร้อมกันทั้งสองอย่าง จากนั้นคนให้เข้ากันจนเนียน
    • เมื่อนมร้อน อุณหภูมินมอยู่ที่ 60-65 องศาเซลเซียส เทนมอุ่นร้อนลงไปในส่วนผสมข้อ 2 ครึ่งส่วน คนให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วนส่วนผสมที่เหลือ เก็บส่วนผสมทั้งหมดเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 12 ชั่วโมง หรือสามารถเก็บในตู้เย็นได้ไม่เกิน 5 วัน
    • เมื่อจะเข้าอบ ระหว่างเตรียมพิมพ์ เตรียมส่วนผสม ให้วอร์มเตาอบที่ 200-250 องศาเซลเซียส จากนั้นกรองส่วนผสมที่ต้องการจะอบ นำส่วนผสมไปอุ่นให้มีอุณหภูมิ 30-35 องศาเซลเซียส
    • จากนั้นเทส่วนผสมลงพิมพ์ที่เตรียมทาไขมันไว้แล้ว โดยเทลงไปในพิมพ์ 70% ของพิมพ์ (หรือ 3/4 ของพิมพ์)
    • นำเข้าอบไฟล่างอย่างเดียว ใช้เวลาอบ 12 นาที
    • จากนั้นปรับอุณหภูมิลงที่หน้าเตาให้เหลือ 180 องศาเซลเซียส และอบต่ออีก 35 นาที
    • สังเกตุสีของขนมเมื่ออบเสร็จ หากสีของขนมยังไม่เข้มทั่ว (สังเกตุจากขอบ) ให้อบต่อได้
    • เมื่อครบเวลาแล้วให้นำขนมออกจากเตา พักนมทิ้งไว้บนตะแกรง 15 นาทีเป็นอย่างน้อย ผิวของคานาเล่จะแห้งกรอบขึ้น
        
  7. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    •  สูตรคานาเล่ 3 ฤดู (คานาเล่วานิลลา ครีมชีส บลูเบอร์รี่ และแยมส้ม) ทำได้ 18 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 109.947 บาท
    •  ราคาต้นทุนต่อชิ้น 6.1 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร