Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำแป้งครีมฮอน

  • แป้งขนมปัง 400.0 กรัม
  • แป้งเค้ก บัวแดง 100.0 กรัม
  • ยีสต์แห้ง 10.0 กรัม
  • น้ำตาล 70.0 กรัม
  • เกลือ 5.0 กรัม
  • ไข่ไก่เบอร์ 2 2.0 ฟอง
  • น้ำสะอาด 125.0 กรัม
  • นมข้นจืด 175.0 กรัม
  • เนยจืด 80.0 กรัม
  • สีผสมอาหารตามชอบ

ขั้นตอนการทำไส้ครีมใบเตย

ขั้นตอนการทำไส้ครีมชาไทย

ขั้นตอนการทำไส้ครีมกล้วยหอม

ขั้นตอนการทำครัมเบิ้ลมะพร้าว

  • เนยจืด 20.0 กรัม
  • น้ำมันมะพร้าว 5.0 กรัม
  • น้ำตาล 25.0 กรัม
  • เกลือ 0.5 กรัม
  • แป้งเค้ก 40.0 กรัม
  • มะพร้าวแห้งป่น 12.0 กรัม
  • ชอคโกแลต 40.0 กรัม
  • ฝอยทอง 40.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำแป้งครีมฮอน

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  2. ขั้นตอนการทำไส้ครีมใบเตย

  3. ขั้นตอนการทำไส้ครีมชาไทย

    • ต้มนมให้ร้อน ใส่ใบชาไทยลงไปแช่ 15 นาที จากนั้นกรองใบชาออก จะได้เบสชาไทยเข้มข้น นำไปผสมกับฟิลลิ่ง กลิ่นวนิลลา วิปปิ้งครีม และนมข้นจืด
    • ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
  4. ขั้นตอนการทำไส้ครีมกล้วยหอม

  5. ขั้นตอนการทำครัมเบิ้ลมะพร้าว

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

  6. ขั้นตอนการทำครีมฮอร์น 3 ยอด

    • ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาล และ เกลือ เข้าด้วยกัน
    • ไข่ไก่ น้ำสะอาด ผสมให้เข้ากัน เทลงในของแห้ง ตีจนส่วนผสมเริ่มเข้ากัน
    • ใส่มาการีนกลิ่นเนยสด ตีจนแป้งเนียน รวมตัวเป็นก้อน และร่อนออกจากโถตี จากนั้นเช็คแป้งด้วยการคลึงฟิล์ม
    • แบ่งแป้งโดว์ เป็น 3 ส่วนให้เท่าๆกัน นำไปผสมสีตามต้องการ ใส่กลับเข้าเครื่องตี ตีให้สีที่ใส่เนียนเข้ากันกับโดว์แป้ง
    • แบ่งแป้งเป็นก้อน ก้อนละ 40 กรัม ขึ้นรูปร่าง
    • พักแป้งอีก 1 รอบ จนขึ้นเป็น 2 เท่า จากนั้นนำเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งขนมปังสุก ก็จะได้แป้งสำหรับครีมฮอร์น
         
       
  7. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำครีมฮอร์น 3 ยอดได้ 24 ชิ้นราคาต้นทุนต่อสูตรนี้ 193.831 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 7.75 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม