Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับขนมปังฟักทองงาดำ

  • แป้งขนมปัง 800.0 กรัม
  • ยีสต์ผง 15.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 100.0 กรัม
  • เกลือป่นละเอียด 7.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 2.0 ฟอง
  • นมข้นจืด 100.0 กรัม
  • น้ำเย็น 150.0 กรัม
  • ฟักทองนึ่งสุกบดละเอียด 200.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 120.0 กรัม
  • งาดำคั่วสุก 0.25 กระบวย
  • เนยขาว สำหรับทาพิมพ์ขนมปัง
  • นมสด สำหรับทาผิวขนมปัง
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ สำหรับทาผิวขนมปัง
  • ฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดใบเตย ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1.8 กก
  1. สำหรับขนมปังฟักทองงาดำ

    • ใส่แป้งขนมปัง ยีสต์ผง ลงในอ่างผสม คนพอเข้ากัน พักไว้
    • ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำเย็น และฟักทองนึ่ง คนพอเข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้งในข้อที่1 นวดด้วยหัวตีตะขอ โดยใช้ความเร็วปานกลางจนแป้งรวมตัวเป็นก้อน
    • ใส่มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนใส่งาดำคั่ว นวดต่อพอเข้ากันดี นำออกจากเครื่อง
    • คลึงเป็นก้อนกลมใช้แผ่นพลาสติกคลุม พักไว้ประมาณ10 นาที
    • ตัดแบ่งแป้งหนักก้อนละ 100 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมใส่ลงพิมพ์ขนมปังที่ทาด้วยเนยขาว พักแป้งไว้จนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ทาผิวขนมปังด้วยนมสดบางๆ
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ ทามาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ บางๆจนทั่ว แซะออกจากพิมพ์ พักไว้เย็นสนืท
    • สไลซ์ขนมปังเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟคู่กับไส้ฟิลลิ่งกลิ่นคัสตาร์ด ใบเตย ตราเบสท์ฟู้ดส์