ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับขนมปัง

สำหรับไส้สลัดญี่ปุ่น

วิธีประกอบ

  • สาหร่ายแผ่นปรุงรส 25
  1. สำหรับขนมปัง

    1. ในอ่างผสมใช้หัวตะขอ นำส่วนผสมทั้งหมดลงผสม ยกเว้น มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ตีให้เข้ากัน จากนั้นทยอยใส่ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ตีจนเข้ากัน ถ่ายออกจากอ่างผสม พักใส่ภาชนะจนขึ้นฟู 30 - 40 นาที
  2. สำหรับไส้สลัดญี่ปุ่น

    1. ผสม สวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับซีอิ้วญี่ปุ่น คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำถั่วแระญี่ปุ่นลวกน้ำร้อน แกะเอาแต่เมล็ด นำไปผสมกับปูอัด ข้าวโพด มายองเนส ผสมกับซีอิ้วไว้แล้วคนให้เข้ากัน
  3. วิธีประกอบ

    1. นำแป้งที่พักไว้ออกจากภาชนะ ไล่อากาศออกให้หมด แบ่งแป้งให้ได้ขนาด 40 กรัม แล้วปั้นเป็นก้อนกลม พักสักครู่ ก่อนนำมารีดให้เป็นวงรี หนาประมาณ 0.5 ซม. นำไส้สลัดญี่ปุ่นที่ทำไว้ วางตรงกลาง ทาไข่รอบขอบแป้ง พับประกบให้ติดสนิท จะได้ขนมปังเป็นรูปครึ่งวงรี เรียงใส่ถาดที่ทาไขมันไว้ พักให้แป้งขึ้นฟู 2 เท่า ประมาณ 30 - 35 นาที
    2. นำแป้งที่ขึ้นฟูแล้ว ทาด้วยไข่ไก่ให้ทั่ว จากนั้นใช้ที่ตัดแป้ง ตัดขอบแป้งให้เป็นรูปสามเหลี่ยม นำแผ่นสาหร่ายตัดเป็นแผ่นยาว ๆ กว้างประมาณ 1.5 นิ้ว แปะติดที่แป้งจากกึ่งกลางด้านหนึ่ง อ้อมผ่านฐานสามเหลี่ยม ไปติดถึงกึ่งกลางอีกด้านหนึ่ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190C นานประมาณ 12 - 15 นาที จนกระทั่งแป้งสุกเป็นสีเหลืองทอ นำออกพักบนตะแกรงให้คลายร้อน
+