Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับขนมปังกล้วยหอมลูกเกด

  • แป้งขนมปัง 500.0 กรัม
  • นมผง 25.0 กรัม
  • ยีสต์ผง 15.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 50.0 กรัม
  • เกลือป่นละเอียด 5.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • น้ำเย็น 75.0 กรัม
  • นมสดแช่เย็น 75.0 กรัม
  • กลิ่นกล้วยหอม 2.0 ช้อนชา
  • กล้วยหอมสุกบดละเอียด 130.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 90.0 กรัม
  • ลูกเกดดำสับหยาบ 100.0 กรัม
  • เนยขาวสำหรับทาพิมพ์ขนมปัง
  • นมสด สำหรับทาผิวขนมปัง
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ สำหรับทาผิวขนมปัง
  • ฟิลลิ่ง ช็อคโกแลต ตราเบสท์ฟู้ด
  • กล้วยหอมสุกหั่นชิ้น 3.0 ลูก
  1. สำหรับขนมปังกล้วยหอมลูกเกด

    • ร่อนแป้งขนมปัง นมผง ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผง คนพอเข้ากันเทใส่เครื่องผสม พักไว้
    • ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่  น้ำเย็น นมสด กลิ่นกล้วยหอม และกล้วยหอมบด คนพอเข้ากันดี เทใส่ลงในส่วนผสมแป้งในข้อที่1 นวดด้วยหัวตีตะขอโดยใช้ความเร็วปานกลางจนแป้งรวมตัวเป็นก้อน
    • ใส่มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนใส่ลูกเกดดำ นวดต่อพอเข้ากันดี นำออกจากเครื่อง
    • คลึงเป็นก้อนกลมใช้แผ่นพลาสติกคลุม พักไว้ประมาณ10 นาที
    • ตัดแบ่งแป้งหนักก้อนละ 200 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ 5 นาที
    • ใช้ไม้คลึงรีดแป้งออกให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตรแล้ววางกล้วยหอมม้วนให้เป็นแท่งกลม
    • ใส่ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว พักไว้จนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ทาผิวขนมปังด้วยนมสดบางๆ
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ ทามาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ บางๆจนทั่ว
    • สไลด์ขนมปังเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟคู่กับไส้ฟิลลิ่งรสช็อกโกแลต ตราเบสท์ฟู้ดส์