Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเครื่องปรุงเนื้อสเต๊ก

ขั้นตอนการทำน้ำเกรวี่

ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

  • Cheese curds หรือ Mozzarella cheese หั่นเต๋าเล็ก 30.0 กรัม
  • พริกดองหรือแตงดอง ชนิดเปรี้ยว

วิธีทำ สเต็กเนื้อสันใน พูทีนซออสเกรวี่ ง่าย จบ อร่อย ใน 6 ขั้นตอน มือใหม่ก็ทำได้ ดูสูตรอาหารและวิธีทำได้ที่นี่

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อวัวสันใน

    • จัดเตรียมเนื้อวัวสันใน 240 กรัม
  2. ขั้นตอนการทำเครื่องปรุงเนื้อสเต๊ก

    • จัดเตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเครื่องปรุงเนื้อสเต๊กให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์

    • จัดเตรียมเฟรนช์ฟรายส์ (มันฝรั่งทอด) 120 กรัม
  4. ขั้นตอนการทำน้ำเกรวี่

    • ทําซอสสเต็กโดยนําผงบราวน์ซอสและน้ำสะอาดใส่หม้อคนให้พอละลาย นําขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยอาโรมาตและพริกไทยดํา
  5. ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

    • จัดเตรียมเครื่องเคียงเพื่อเสริ์ฟ
  6. ขั้นตอนการทำสเต๊กเนื้อสันใน พูทีนซอสเกรวี่

    • หมักเนื้อ โดยทําชิ้นเนื้อสเต๊กมาคลุกเคล้ากับผงอาโรมาตผงสาหร่าย ผงปรุงรสและพริกป่นให้ทั่วทั้งชิ้น จากนั้นนําเนื้อไปย่างในกระทะให้เนื้อพอสุกแบบปานกลาง นําขึ้นพักไว้ 
    • นําเฟรนช์ฟรายส์ลงทอดในน้ำมันให้กรอบได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ปรุงรสด้วยผงอาโรมาตนิดหน่อย แล้วจัดลงจานเสิร์ฟ 
    • ทําซอสสเต็กโดยนําผงบราวน์ซอสและน้ำสะอาดใส่หม้อคนให้พอละลาย นําขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยอาโรมาตและพริกไทยดํา
    • จัดลงจานโดยมีเฟรนช์ฟรายส์วางด้านล่าง หั่นชิ้นเนื้อสเต๊กไว้ด้านบน โรยด้วยชีสก้อนเล็กๆ ราดซอสเกรวี่พร้อมทั้งพริกดอง

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับPlant based (เนื้อจากพืช)
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร