![น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรดั้งเดิม](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/seafood-dipping-sauce/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1651481600093.jpg)
เมนูที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรดั้งเดิม
คลิปนี้เชฟจะมาสอนทำน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรแรก คือสูตรดั้งเดิม ที่ถูกปากคนไทย สูตรนี้เก็บรักษาได้นาน แถมยังแซ่บซี้ด หอมมะนาว เหมาะทานคู่กับเมนูลวกจิ้ม และสามารถทำเป็นเบสน้ำยำเพื่อใช้ผสมทำยำเมนูต่างๆ เช่น ยำซีฟู้ด
![น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพิ่มถั่วตัด](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/seafood-dipping-sauce/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1651482365070.jpg)
เมนูที่ 2 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพิ่มถั่วตัด
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรต่อมาคือสูตรเพิ่มถั่วตัด ที่อร่อยแซ่บ จัดจ้าน และเพิ่มความกลมกล่อมลงไปด้วยถั่วตัด เมนูนี้เหมาะจะทำขายคู่กับเมนูหอยแครงย่างหมี่ขาวลวก หรือเมี่ยงหอยแครง และเมนูอื่นๆ ที่อยากได้ความมัน กลมกล่อมเพิ่มเข้าไป
![น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่มะม่วงสุก](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/seafood-dipping-sauce/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_1147251293/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1651482383396.jpg)
เมนูที่ 3 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่มะม่วงสุก
น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่มะม่วงสุก สีเหลืองส้มน่าทาน หวานกลมกล่อมด้วยมะม่วงสุกพร้อมกลิ่นหอมของสมุนไพร น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรนี้เหมาะกับเมนูหอยเชลล์ย่างหรืออบ และสามารถทำเป็นน้ำสลัดได้ด้วย
![น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรมายองเนสวาซาบิ](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/seafood-dipping-sauce/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_731147904/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1651482399822.jpg)
เมนูที่ 4 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรมายองเนสวาซาบิ
ในคลิปนี้เชฟจะสอนทำน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรฟิวชั่น คือสูตรมายองเนสวาซาบิหรือมาโยวาซาบิ สูตรนี้ให้สีเขียว กลมกล่อมด้วยมายองเนสตัดกับกลิ่นวาซาบิ เหมาะอย่างยิ่งกับการทำขายคู่กับเมนูปลาดิบต่างๆ ยำอะโวคาโด และสามารถทำเป็นน้ำสลัดหรือน้ำจิ้มสำหรับสลัดโรลลุยสวน
![น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพิ่มใบสะระแหน่และสมุนไพรสด](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/seafood-dipping-sauce/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_c_586645611/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1651482414760.jpg)
เมนูที่ 5 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพิ่มใบสะระแหน่และสมุนไพรสด
น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพิ่มใบสะระแหน่และสมุนไพรสด สีเขียวน่าทาน พร้อมความหอมสมุนไพรไทย สูตรนี้เหมาะจะทำทานคู่กับอาหารทะเลทั้งลวกและย่าง เมนูปลาเผา กุ้งเผา นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทำเมนูยำต่างๆ เช่น ยำหมูย่าง ยำเนื้อย่าง